4 binh lính Indonesia đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương sau khi bị trúng đạn pháo trên quần đảo Natuna ở phía bắc Borneo ở Biển Đông...

Indonesian-crazies

Ảnh minh họa: funker530

Vụ việc diễn ra trong một cuộc tập trận phản ứng nhanh. Theo The Jakarta Post, khẩu pháo Giant Bow do Trung Quốc sản xuất bất ngờ gặp trục trặc và nã đạn vô tội vạ khiến 12 binh sĩ nêu trên thương vong. 

Phát ngôn viên Denny Tuejeh nói: "Lãnh đạo quân đội đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc nhất sau cái chết của 4 người lính xuất sắc trong một vụ tai nạn xảy ra tại Natuna".

Quân đội Indonesia đã tiến hành một cuộc điều tra để tìm ra nguyên nhân hệ thống vũ khí phòng không lại bắn thẳng vào nhóm lính trong thời gian tập trận.

Ông Denny Tuejeh cho biết những người bị thương đã được di tản và đang được điều trị tại một bệnh viện gần đó.

Indonesia vẫn tổ chức các cuộc tập trận thường xuyên và đã tăng cường sự hiện diện quân sự của mình trên và xung quanh các hòn đảo gần vùng biển tranh chấp ở Biển Đông.

Jakarta phản đối việc Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền đối với vùng biển xung quanh bằng "Đường chín đoạn", một đường phân định được Bắc Kinh sử dụng để tuyên bố chủ quyền của nước này ở Biển Đông. 

 

Indonesia điều hệ thống phòng không hiện đại ra Biển Đông

Quân đội Indonesia vừa công bố kế hoạch lắp đặt hệ thống phòng không, sau những diễn biến căng thẳng trên biển Đông thời gian qua.

Bạn đang đọc bài viết 12 binh sĩ Indonesia thương vong trên Biển Đông vì pháo phòng không Trung Quốc tại chuyên mục Bình luận quốc tế của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Minh Kiên (Theo channelnewsasia) / Ngaynay.vn