Nếu bạn có dự định kết hôn, hãy đọc kỹ 5 điều dưới đây trước khi về sống chung với gia đình chồng.

Để hòa hợp các  thành viên trong gia đình không phải chuyện đơn giản, đặc biệt là mẹ chồng. Bạn sẽ làm gì khi đã gặp được một nửa cuộc đời mình nhưng lại chưa biết gì về gia đình anh ấy. Hãy quan sát và cân nhắc kỹ, dù hai bạn có yêu nhau đến đâu, nhưng nền tảng gia đình là yếu tố hết sức quan trọng, có ảnh hưởng tới hạnh phúc hôn nhân sau này.

Mẹ chồng

Thông thường mẹ chồng sẽ rất chiều con trai, bạn sẽ không dễ dàng để hòa nhập với cuộc sống gia đình mới nếu như không hiểu mẹ chồng. Nếu như mẹ chồng tương lai có biểu hiện muốn kiểm soát mọi hành động của anh ấy, thậm chí can thiệp quá nhiều vào cuộc sống riêng tư của hai bạn thì nên cân nhắc.

me chong

Trong trường hợp, chồng bạn có tiếng nói riêng, có thể bảo vệ quan điểm của mình là một điều tốt. Tuy nhiên, nếu anh ấy luôn luôn nghe mẹ, thậm chí vì mẹ mà muốn bạn phải thay đổi, nghiêm trọng hơn là xúc phạm. Bạn nên dừng lại mối quan hệ khó hòa hợp này. Tất nhiên, bạn nên cho anh ấy thời gian.

Bố chồng

Một số người đàn ông có tính cách độc tài, gia trưởng. Hãy để ý xem anh ấy có thừa hưởng tính cách độc đoán này từ bố hay không. 

Anh chị em ruột

Đây cũng là mối quan hệ khó hòa hợp, tốt nhất hãy đảm bảo sự xuất hiện của bạn trong gia đình chồng không làm xáo trộn quá nhiều thứ. Đặc biệt là nếp sống vốn đã có từ lâu. Anh chị em ruột thường là những người gần tuổi, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ những vấn đề trong gia đình và nhờ họ giúp đỡ, tránh gây bất hòa từ những vấn đề nhỏ nhặt.

Nền tảng gia đình

Hãy là những người trọng tình cảm, nếu bạn xuất thân từ một gia đình sống tình cảm, hãy chọn cho mình một người đàn ông như vậy. Tiền bạc rất quan trọng, nhưng nếu chỉ nghĩ đến tiền thôi thì cuộc sống gia đình sẽ rất khó hạnh phúc. Giữa thu nhập và sự gắn kết giữa các thành viên phải có sự cân đối hài hòa.

Thay đổi bạn

Nếu như gia đình anh ấy luôn muốn thay đổi bạn theo một hướng nào đó, hãy chia sẻ trực tiếp với mọi người nếu như điều đó không phù hợp với bạn. Mỗi người đều có cách sống riêng và cần được tôn trọng, bạn có thể vì yêu mà chấp nhận một cuộc sống mới, nhưng điều đó không có nghĩa bạn phải làm tất cả mọi điều mà mình không muốn.

Bạn đang đọc bài viết 5 điều mọi cô gái cần biết trước khi 'sống chung với mẹ chồng' tại chuyên mục Tâm sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Tường Vy (Theo Boldsky.com) / Ngaynay.vn