Chắc hẳn bạn đã từng đi du lịch nhiều nơi và biết nhiều thứ kỳ thú nhưng những "tuyệt phẩm" sau đây sẽ khiến bạn phải trầm trồ.

1. "Wonderland" của Jaume Plensa ở CanadaArch2o-Wonderland-Jaume-Plensa-3 (1)

Tác giả của kiệt tác trên là Jaume Plensa, nghệ nhân người Tây Ban Nha. "Wonderland" (tạm dịch: "Thế giới thần tiên") thể hiện một thế giới của trí tưởng tượng và điều kỳ diệu trỗi dậy trong tâm trí của chúng ta.

Tác phẩm này được tạo nên từ lưới thép, được hoàn thành và đặt ở sân trước tòa nhà cao nhất ở Calgary, The Bow, từ năm 2013.

2. "Expansion" của Paige Bradley ở Mỹ

expansionNYĐây là hình ảnh một người phụ nữ đang ngồi thiền ở trên hoa sen. Tác phẩm này được làm từ sáp kết hợp với các mảnh đồng để đưa chúng lộ ra bên ngoài.
 
Ban đầu tác phẩm này không có những vết nứt nhưng do một lần "cha đẻ" vô tình làm vỡ và bắt đầu ông đã có ý tưởng lắp hệ thống chiếu sáng bên trong bức tượng.
 
3. "Fairy Dancing with Dandelion" của Robin Wight, Anh 
Amazing-sculptures-31-57bafdc1bf968__880
Dây thép là một vật liệu có khả năng điêu khắc lạ thường, nó có thể tạo ra cơ bắp cuồn cuộn cứng cáp nhưng cũng có thể lột tả hết vẻ đẹp mong manh, không trọng lượng của một sợi tóc bay trong gió. Không có gì ngạc nhiên khi những nhà nghệ thuật tìm đến chất liệu này để sáng tạo ra những tác phẩm để đời của mình.
 
Trong ảnh là tác phẩm "Fairy Dancing with Dandelion"  của Robin Wight ở Anh (tạm dịch "Tiên nữ khiêu vũ cùng bồ công anh").
 
4. "Mihai Eminescu" ở Onesti, Romania
worlds-most-creative-statues-1
Mihai Eminescu là một trong những nhà thơ nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến nền thi ca của đất nước Romania.
 
Giống như tác phẩm Nelson Mandela, bức tượng nhà thơ Mihai Eminescu được sử dụng khả năng điêu khắc vẽ lên không trung, sau đó đặt nó vào phía trước một con đường thẳng tắp có không gian rộng rãi nhìn thấy được cả bầu trời.
 
Vào những thời điểm khác nhau trong ngày, bức tượng liên tục thay đổi màu sắc khi thì rạng rỡ lúc bình minh, khi thì rám nắng lúc chiều về và các vầng mây có vai trò không nhỏ trong việc thể hiện sắc thái khuôn mặt của thi sĩ Mihai Eminescu.
 
5. "Kelpies" của Andy Scott ở Anh
dieu-khac-nghe-thuat-15
The Kelpies là cặp tượng đầu ngựa khồng lồ nhất thế giới cao hơn 30m ở Scotland được lấy cảm hứng từ thần thoại Scotland.
 
Nó tiêu tốn hàng ngàn lít sơn để chống lại sự phá hoại của thời tiết và giữ cho công trình bền vững trước thiên nhiên.
 
Bức tượng siêu nhiên về loài ngựa được đặt tại trung tâm thị trấn Grangemouth, Falkirk khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Kelpies được làm từ hàng ngàn tấm nhôm kim loại có phủ một lớp bóng bên ngoài, vẽ nên sự rực rỡ cho những con ngựa. Hơn nữa, đây là một trong những biểu tượng điêu khắc lớn hàng đầu nước Anh.

Bạn đang đọc bài viết Những kiệt tác nghệ thuật bạn không nghĩ có thể tồn tại tại chuyên mục Khám phá của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Dũng Nguyễn (Tổng hợp) / Ngaynay.vn