Những kỹ nữ cấp thấp bị nhốt trong những chiếc lồng gỗ để cho khách chọn, còn kỹ nữ cao cấp hơn được phục vụ khách sang trọng.

Yoshiwara là khu "phố đèn đỏ" nổi tiếng một thời ở Tokyo, Nhật Bản. Nơi này được xây dựng từ năm 1617, gồm có hơn 100 nhà thổ và hàng nghìn kỹ nữ. Mọi đối tượng khách hàng, từ phong lưu sang trọng nhất đến những người ở dưới đáy xã hội đều được chào đón ở đây.

Các kỹ nữ ở đây được chia thành nhiều tầng lớp. Kỹ nữ cao cấp sẽ phục vụ cho khách sang trọng , bản thân các cô cũng được đối đãi tốt hơn. Còn những cô kỹ nữ thuộc tầng lớp dưới sẽ phải ngồi đợi khách trong lồng gỗ, ngay trước mặt đường bao người qua lại để khách chọn.

Gái mại dâm ở đây có người bị gia đình bán đi từ lúc 8 tuổi để trả nợ. Cơ hội để các cô thoát khỏi cuộc sống này là rất hiếm. Những kỹ nữ nào may mắn lắm thì có cơ may được được một người đàn ông giàu có mua lại về làm thiếp hoặc người hầu.

Cho đến nay, những hình ảnh về khu phố nổi tiếng này còn lại rất ít. Những bức ảnh dưới đây được chụp bởi một nhiếp ảnh gia không rõ tên tuổi.

QN (theo DailyMail) / Tin nhanh Online