Quyết định tỉnh táo của người lái tàu đã giúp giảm thương vong trong vụ nổ ga tàu điện ngầm làm 11 người chết và 50 người bị thương ở St Petersburg, Nga.

"Kỹ năng xử lý chuyên nghiệp của người lái tàu đã giúp tránh được nhiều cái chết hơn trong vụ nổ tàu điện ngầm ở St Petersburg", phát ngôn viên của Ủy ban điều tra Svetlana Petrenko của Nga cho hay.

Anh hùng cứu nhiều người thoát chết trong vụ nổ ga tàu điện ngầm ở Nga
Quyết định đúng đắn của người lái tàu được cho là đã giúp giảm thương vong sau vụ nổ

"Các dữ liệu thu được trong quá trình điều tra ban đầu cho thấy người lái tàu đã xử lý chuyên nghiệp trong tình huống này", bà Petrenko cho biết thêm.

Theo đó, người lái tàu quyết định không dừng tàu khi vụ nổ xảy ra mà tiếp tục lái đến ga. Điều này giúp lực lượng cứu hộ ngay lập tức có thể sơ tán và trợ giúp cho những người bị thương.

"Không loại trừ khả năng quyết định này đã giúp giảm thương vong trong vụ nổ", bà Petrenko kết luận.

Khoảng 14h40 ngày 3/4, một vụ nổ xảy ra trên tuyến tàu chạy từ ga Tekhnologichesky Institut tới ga Sennaya Ploshchad ở thành phố St Petersburg khiến 11 người chết và 50 người bị thương.

Hãng tin Interfax dẫn các nguồn tin điều tra khẳng định vụ nổ này là một vụ đánh bom liều chết. Nguồn tin trên cũng nêu rõ có hai đối tượng bị tình nghi chuẩn bị cho vụ nổ đang bị truy nã.

 

Vụ nổ bom ở tàu điện ngầm St. Peterburg: 'Họ đưa rất nhiều người dính đầy máu ra ngoài'

Các nhân chứng kể lại khoảnh khắc kinh hoàng khi quả bom phát nổ trong nhà ga tàu điện ngầm ở thành phố Saint peterburg, Nga.

Bạn đang đọc bài viết Anh hùng cứu nhiều người thoát chết trong vụ nổ ga tàu điện ngầm ở Nga tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Song Hy (Nguồn: Tass) / www.vtc.vn