Từ đêm nay đến hết ngày 16/8, vùng núi và trung du Bắc Bộ liên tục có mưa với tổng lượng phổ biến 150-250 mm.

Chịu tác động của vùng xoáy thấp, đêm qua và sáng nay Tây Bắc, Đông Bắc xuất hiện những điểm mưa to như Mường Tè (Lai Châu) 45 mm, Bắc Sơn (Lạng Sơn) 109 mm, Tiên Yên (Quảng Ninh) 90 mm.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, kiểu thời tiết này kéo dài đến hết ngày 16/8, trong đó vùng núi và trung du Bắc Bộ liên tục có mưa, với tổng lượng 150-200 mm, có nơi trên 300 mm. Mưa to tập trung về đêm và sáng sớm. Nền nhiệt ngày phổ biến 28-33 độ C.

Đầu tuần Bắc Bộ mưa to, miền núi nguy cơ lũ quét
Mưa lớn gây sạt lở đất đá ở huyện Nậm Pồ, Điện Biên. Ảnh: Đ.B.

Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại các tỉnh gồm:  Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn và Quảng Ninh.

Trong khi đó, ngày mai nắng nóng còn diễn ra ở nam Thanh Hóa đến Quảng Ngãi với mức nhiệt 35-37 độ C. Từ 15/8, nắng nóng thu hẹp từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và chấm dứt vào ngày 16/8.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Bộ mưa to đến hết 16/8, miền núi nguy cơ lũ quét tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Phạm Hương / Vnexpress