Cẩm chướng chính là loài hoa tượng trưng cho Ngày của Mẹ. Nó biểu trưng cho những đức tính cao quý của người mẹ, người phụ nữ: sự thuỷ chung, lòng nhân hậu, sự thanh cao, sâu sắc...

Nguồn gốc ra đời Ngày của Mẹ

Ý Nghĩa Của Hoa Cẩm Chướng Trong Ngày Của Mẹ
Bạn đã biết nguồn gốc ra đời ngày của Mẹ hay chưa?

Ngày của Mẹ có nguồn gốc ra đời vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã và lúc này lễ tri ân Mẹ được tổ chức thường niên vào mùa xuân. Người Hy Lạp thời đó thường cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt là thần Rhea. Đây là Mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

Sau một thời gian dài bị bỏ quên thì vào ngày 8/5/1914 tổng thống Mỹ quyết định ấn định ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm hàng năm trở thành Ngày của Mẹ.

 

Ngày của Mẹ năm 2017 là ngày nào?

Ngày của Mẹ - Mother's Day được quy định là ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5. Vì thế mỗi năm ngày của Mẹ sẽ rơi vào các ngày khác nhau.

Ý nghĩa hoa cẩm chướng trong Ngày của Mẹ

Ý Nghĩa Của Hoa Cẩm Chướng Trong Ngày Của Mẹ
Cẩm chướng là loài hoa tượng trưng cho Ngày của Mẹ.

Đây chính là ngày để tôn vinh tình yêu thương, là dịp để con cái tỏ lòng biết ơn đến những người đã sinh thành ra mình. Và bạn biết không ngày này hoa cẩm chướng sẽ là loài hoa ý nghĩa mà chúng ta có thể dành tặng cho mẹ yêu của mình. Tặng hoa cẩm chướng bởi nó tượng trưng cho những đức tính cao quý của người mẹ, người phụ nữ, sự thuỷ chung, lòng nhân hậu, sự thanh cao, sâu sắc và bền bỉ của tình mẹ. Ngoài ra với nhiều màu sắc khác nhau sẽ mang đến những ý nghĩa đặc biệt khác nhau.

- Hoa cẩm chướng đỏ nhạt tượng trưng cho lòng cảm phục.

- Hoa cẩm chướng đỏ đậm tượng trưng cho tình yêu sâu đậm của con dành cho mẹ yêu.

- Hoa cẩm chướng trắng là lời ngợi ca tinh khiết, sự ngọt ngào và nhẫn nại. Đồng thời đây còn chính là loài hoa để dành tặng cho những người mẹ đã khuất.

- Hoa cẩm chướng hồng là sự bày tỏ về lòng tri ân.

- Bó hoa cẩm chướng đủ màu sẽ là tình cảm trọn vẹn mà chúng con muốn dành tặng cho mẹ yêu.

Ý Nghĩa Của Hoa Cẩm Chướng Trong Ngày Của Mẹ
Mỗi màu hoa cẩm chướng tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau.
 

Facebook thêm nút 'Biết ơn' chào mừng Ngày của mẹ

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh - Facebook - đã cập nhật thêm biểu tượng cảm xúc "Biết ơn" nhằm hưởng ứng Ngày của mẹ (Mother's Day) vào ngày 14/5 tới.

Bạn đang đọc bài viết Bạn có biết vì sao người ta tặng hoa cẩm chướng trong Ngày của Mẹ tại chuyên mục Xem - Nghe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

PV / Ngaynay.vn