Áo mưa quấn vào xích xe, một người đàn ông bị siết cổ tử vong, hơn 40 người kêu cứu trong ôtô giường nằm bị lật là những tin chính có trong bản tin giao thông ngày 17/7.

Áo mưa quấn vào xích xe, một người đàn ông bị siết cổ tử vong

Nạn nhân được xác định là ông Phan Tấn Vũ (67 tuổi, ngụ thị trấn Núi Sập, H.Thoại Sơn, An Giang). Thông tin ban đầu, khoảng 19h, ngày 16/7, ông Vũ làm thuê cho một gia đình ở chân đèo Mimosa, điều khiển xe máy BKS: 52M3 - 3958 lên chợ Đà Lạt mua sắm thực phẩm.

20134559-1715362132101344-1946337797-n-811-486-509jpg-bb-baaadPismV
Hiện trường vụ tai nạn

Tối cùng ngày, ông Vũ về lại trang trại khi trời đang mưa lớn. Tuy nhiên khi di chuyển trên đoạn đường này được vài km, phần sau của chiếc áo mưa bị cuốn vào xích xe máy và siết chặt cổ, khiến ông Vũ ngã xuống đường khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Xem chi tiết tại đây!

Hơn 40 người kêu cứu trong ôtô giường nằm bị lật

Anh Phan Thành Mua (33 tuổi, quê Bình Định) lái ôtô giường nằm chở hàng chục người trên Quốc lộ 1A, hướng Bình Định đi TP HCM, tối 16/7. Đến huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa, mặt đường được cho là khá trơn do vừa trời mưa cách đó vài giờ, xe chao đảo, trượt dài một đoạn rồi lật ngang.

Ôtô khách hư hỏng, hành lý văng tung toé. Hơn 40 hành khách hoảng loạn kêu cứu, một số người đập cửa kính chui ra khỏi ra. Người dân cùng một số bảo vệ công ty gần đấy phá cửa, kéo các nạn nhân bị thương ra ngoài.

img-3323-jpg-6156-1500265439jpg-bb-baaabQ4ZGM
Ôtô giường nằm chở hơn 40 người bị lật trong đêm. Ảnh: Phước Thắng.

Nằm trên giường bệnh với vết thương ở chân, chị Cố Thu Hằng (33 tuổi) cho biết cùng chồng là anh Phạm Quốc Vinh từ TP HCM ra Bình Định du lịch mấy hôm trước. Hôm qua, cả hai lên xe khách trở về thì gặp nạn.

Theo chị Hằng, sau tiếng "rầm" thì xe lật ngang. "Xung quanh, mọi người hoảng loạn, tìm cách thoát thân. Chân tôi bị kẹt không thể ra ngoài được, hơn 40 phút thì được chồng và người dân phá cửa cứu, chuyển đến viện", chị kể.

Xem chi tiết tại đây!

Biên bản xử phạt có thay thế được bằng lái xe không?

Sáng 20/4, tôi có đi ngược chiều và bị CSGT yêu cầu dừng xe. Tôi trình bày với cảnh sát việc không mang theo bằng lái vì giấy tờ xe đã bị CSGT tạm giữ từ tháng 1 trong một vi phạm khác. Tuy nhiên, CSGT vẫn lập biên bản vi phạm và còn thêm lỗi không có bằng lái xe.

csgtjpg-bb-baaadm8BHj
CSGT lập biên bản xử lý người điểu khiển phương tiện vi phạm. Ảnh: Nguyễn Quang.

Tôi không ký vào biên bản do không đồng ý với nội dung vi phạm. Tôi có bằng lái chứ không phải không có. Tuy nhiên, CSGT vẫn giữ xe tôi và yêu cầu hôm sau tới giải quyết. Trường hợp này CSGT lập biên bản tôi lỗi không có bằng lái có đúng không?

Khoản 2 Điều 78 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định: Để bảo đảm thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính hoặc để xác minh tình tiết làm căn cứ ra quyết định xử phạt, người có thẩm quyền xử phạt còn có thể quyết định tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm.

Xem chi tiết tại đây!

Bạn đang đọc bài viết Bản tin giao thông ngày 17/7: Áo mưa quấn vào xích xe, một người đàn ông bị siết cổ tử vong tại chuyên mục Giao thông của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Thành Lê / Tin nhanh Online