1 quả dưa có giá bằng 1 chiếc xe hơi?; Na nặng 1 kg ở Xứ Lạng; Hạt tiêu Việt Nam kêu cứu vì kiểm dịch 100%... là những tin tức kinh tế nổi bật trong ngày.

Vì sao ở Nhật 1 quả dưa có giá bằng 1 chiếc xe hơi?

1

Trong một bài viết đăng trên trang mạng Roads & Kingdoms, tựa Vì sao một quả dưa có giá bằng một chiếc xe hơi? (Why should a melon cost as much as a car?), Bianca Bosker – nhà báo và là tác giả của nhiều đầu sách về du lịch – ẩm thực, đã đưa ra lời giải thích.

Bianca Bosker kể một bữa ăn mà cô được mời cách đây vài năm tại một nhà hàng ở Tokyo. Đó là nhà hàng như Bianca Bosker mô tả "phục vụ nhiều món ăn hơn số thực khách, nơi tôi đã ăn với một thực đơn được tuyển chọn nhiều món mà tôi không thể gọi tên với những giống loài mà tôi chẳng biết sự tồn tại của chúng, và được chuẩn bị bởi một đầu bếp lịch lãm, múa dao như động tác múa ballet hơn là nấu ăn".

Xem chi tiết tại đây

Na 1 kg mỗi trái ở chợ đầu mối Xứ Lạng

2

Chợ na Đồng Bành (Chi Lăng, Lạng Sơn) được coi là chợ nông sản bán chuyên về mặt hàng na lớn nhất trên cả nước. Mỗi ngày chợ xuất đi hàng trăm tấn na. Đây đang là thời điểm đầu mùa thu hoạch nhưng người dân từ Chi Lăng, Hữu Lũng, Cai Kinh, Hòa Lộc... đã đổ về chợ để tiêu thụ. 

Na được phân làm nhiều loại, loại 1 kích thước 3 quả một kg. Loại này hiện có giá 40.000-60.000 đồng một kg. Tuy nhiên phải mua vo (lẫn lộn quả to nhỏ).

Xem chi tiết tại đây

Hạt tiêu Việt Nam kêu cứu vì kiểm dịch 100%

4
Ảnh minh họa

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) vừa cho biết từ giữa tháng 7 đến nay, theo phản ánh của các doanh nghiệp, tình trạng xuất khẩu đang bị gặp nhiều trở ngại, có nguy cơ ảnh hưởng đến sản lượng xuất khẩu thời gian tới.

Trở ngại thứ nhất là do việc thực thi một số qui định về kiểm dịch thực vật trong nước. Thực hiện Thông tư 33/2014/TT-BNNPTNT, các DN xuất khẩu hồ tiêu cũng đều được cơ quan Kiểm dịch Thực vật phía Việt Nam kiểm tra, nếu được thì cấp Chứng thư kiểm dịch theo phương thức kiểm tra xác xuất. Với cách kiểm soát như vậy suốt thời gian qua mặt hàng hồ tiêu Việt Nam đã được xuất đi thuận lợi.

Xem chi tiết tại đây

Biệt thự của nữ đại gia Việt khiến dinh thự Trầm Bê cũng lu mờ

5
Toàn cảnh lâu đài của đại gia Phú Thọ

Lâu đài tọa lạc trên đường Nguyễn Khuyến, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Chủ lâu đài là một nữ đại gia có tiếng kinh doanh trên nhiều lĩnh vực và ngay tại nhà mình, chủ nhân của nó vẫn dành một góc nhỏ để làm văn phòng tiếp nhận hồ sơ học lái xe ô tô.

Xem chi tiết tại đây

Bạn đang đọc bài viết Bản tin kinh doanh 11/8: 1 quả dưa có giá bằng 1 chiếc xe hơi?; Na nặng 1 kg ở Xứ Lạng tại chuyên mục Kinh doanh của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Tùng Bách (TH) / Tin nhanh Online