Tiết lộ sốc về mục đích phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên; Báo Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ nhận "trái đắng" nếu tấn công Triều Tiên trước,... là những tin thế giới nóng trong ngày 11/8.

Tiết lộ sốc, Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân không phải để "đánh Mỹ"

anh ban tin 111
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không có ý định phát triển vũ khí hạt nhân để khơi mào chiến sự với Mỹ.

"Triều Tiên không phát triển công nghệ ICBM để khơi mào chiến sự với Mỹ. Mục đích chỉ là ngăn chặn Mỹ can thiệp vào bất cứ cuộc xung đột nào trên bán đảo Triều Tiên. Triều Tiên muốn gây tầm ảnh hưởng tới các quyết định của Mỹ. Trong khi Mỹ cũng không muốn bị chỉ trích là gây nguy hiểm cho cuộc sống của người dân Mỹ để bảo vệ các quốc gia đồng minh", ông Cheong Seong-changn, chuyên gia nghiên cứu Triều Tiên tại Viện Sejong ở Hàn Quốc, nhận định, dẫn theo Infonet.

>> Xem chi tiết tại đây!

Trump cảm ơn Putin vì trục xuất các nhà ngoại giao Mỹ

"Tôi muốn cảm ơn ông ấy bởi vì chúng tôi đang cố gắng cắt giảm biên chế... Ông ấy đã yêu cầu một số lượng lớn nhân viên Mỹ phải rời đi. Danh sách trả lương đã ngắn lại", AFP dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời báo giới hôm 10/8 tại New Jersey, ý nhắc đến người đồng cấp Nga Vladimir Putin, theo Vnexpress.

>> Xem chi tiết tại đây!

Báo Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ nhận "trái đắng" nếu tấn công Triều Tiên trước

anh ban tin 113
Những cuộc khẩu chiến liên tiếp của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên đang làm dấy lên nguy cơ bùng nổ chiến tranh.

Hãng Reuters hôm 11/8 đưa tin tờ Global Times, ấn phẩm phụ của People's Daily - cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, hôm nay đăng tải bài xã luận bình luận về vai trò của Bắc Kinh trong căng thẳng Mỹ - Triều Tiên. Theo đó, tờ Global Times nhấn mạnh nếu Triều Tiên tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu nước Mỹ thì Trung Quốc sẽ giữ thái độ trung lập. Tuy nhiên, nếu Mỹ và Hàn Quốc tấn công trước nhằm lật đổ chính phủ Bình Nhưỡng, Trung Quốc sẽ kiên quyết ngăn chặn điều đó.

>> Xem chi tiết tại đây!

Phẫn nộ: Em bé 2 tháng tuổi bị mẹ kế cắt bộ phận sinh dục

Do ghen tuông mù quáng, cô gái trẻ Bara'atu Rabiu (17 tuổi) đã sử dụng một con dao nhà bếp để cắt bỏ dương vật đứa con trai riêng của chồng.

>> Xem chi tiết tại đây!

Video: Nghẹt thở trước cuộc chiến của 7 đứa trẻ với một con sư tử đói

anh ban tin 115
Những đứa trẻ dồn hết sức thi đấu với sư tử.

Một cuộc đọ sức gay cấn mang tên “những người đàn ông và quái thú” đã được thực hiện với sự tham gia của 7 đứa trẻ và một con sư tử háu ăn.

>> Xem chi tiết tại đây!

 
 

Bạn đang đọc bài viết Bản tin thế giới nóng 24h: Tiết lộ sốc về mục đích phát triển vũ khí hạt nhân thực sự của Triều Tiên tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Trang (TH) / Tin nhanh Online