Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết mới về trừng phạt Triều Tiên; Sở hữu "cỗ máy kiếm tiền" bí mật, Triều Tiên vẫn thu về hàng tỷ USD dù bị trừng phạt?,... là những tin thế giới nóng trong ngày 12/9.

Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết mới về trừng phạt Triều Tiên

ban tin 1

Chỉ một tháng sau khi cấm xuất khẩu than, chì và hải sản để trừng phạt Triều Tiên sản xuất tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), Liên Hợp Quốc tiếp tục ủng hộ lệnh trừng phạt mới do Mỹ soạn thảo và tỷ lệ bầu lên tới 15-0. Cả Trung Quốc và Nga cũng ủng hộ lệnh trừng phạt này.

>> Xem chi tiết tại đây!

Sở hữu "cỗ máy kiếm tiền" bí mật, Triều Tiên vẫn thu về hàng tỷ USD dù bị trừng phạt?

ban tin 2

Kết quả cuộc điều tra mới đây cho thấy quốc gia gần như bị cô lập hoàn toàn với thế giới vì chương trình vũ khí hạt nhân chết người có liên kết kinh doanh với các công ty có trụ sở tại những khu vực châu Á, châu Phi, Trung Đông và thậm chí là châu Âu.

Trả lời phỏng vấn của BBC, chuyên gia phân tích quốc phòng Andrea Berger nhấn mạnh: “Nhiều người cho rằng Triều Tiên bị cô lập với cộng đồng quốc tế, không có quan hệ thương mại với thế giới bên ngoài trừ Trung Quốc, nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại. Triều Tiên rất tinh vi trong việc che giấu đường dây kinh doanh ở nước ngoài”.

>> Xem chi tiết tại đây!

Cựu lính SEAL hiến kế thả 25 triệu iPhone vào Triều Tiên để giải quyết khủng hoảng

Đề xuất cứu vãn khủng hoảng trên bán đảo hiện nay mà cựu biệt kích hải quân SEAL đưa ra không liên quan tới bất kỳ cuộc tấn công đặc biệt hoặc động thái quân sự. Thay vào đó là thả 25 triệu chiếc điện thoại iPhone xuống Triều Tiên.

Bản thân đề xuất này có vẻ viển vông và hài hước, song theo chuyên gia về Triều Tiên Yun Sun tại Trung tâm Stimson, phương án này có thể thực hiện được.

“Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hiểu rằng xã hội càng sớm cởi mở, người dân Triều Tiên sẽ càng sớm nhận ra những điều họ đã bỏ lỡ, chế độ của ông ta sẽ thiếu chắc chắn...”, ông Sun nói.

>> Xem chi tiết tại đây!

Vụ thảm sát chấn động sông Amazon: 10 cư dân bộ lạc bị chặt xác ném sông

ban tin 3

Dailymail hôm 11/9 đưa tin Funai, tổ chức bảo vệ các bộ lạc của Brazil, cho biết các nạn nhân bị sát hại trong quá trình thu lượm trứng dọc sông Amazon. Sau đó, những công nhân mỏ vàng đã đến một quán bar ở thị trấn dọc theo biên giới Colombia khoe khoang về vụ thảm sát như một chiến tích lẫy lừng.

Funai cho biết nhóm công nhân này tiết lộ đã chặt xác của các nạn nhân rồi ném xuống sông Amazon. Tuy nhiên, sau đó họ lại khẳng định ra tay để tự vệ.

>> Xem chi tiết tại đây!

Người mẫu bị tống vào tù vì lỡ chụp ảnh khỏa thân tại đển thờ cổ

ban tin 5

Marisa Papen, một người mẫu quốc tịch Bỉ, vừa chia sẻ trải nghiệm khó quên ở Ai Cập, nơi cô bị bắt vào tù vì chụp ảnh khỏa thân tại một trong các đền thờ cổ ở quốc gia này.

Papen tự miêu tả bản thân là “một nghệ sĩ có tâm hồn tự do và trái tim hoang dại” cùng với người bạn đồng hành, là nhiếp ảnh gia Jesse Walker đã du lịch đến 50 quốc gia và chụp các bức ảnh khỏa thân tại những nơi cô đi qua. Cô cho biết việc làm của mình vì mục đích nghệ thuật và thường không xin phép chính quyền nước sở tại về hoạt động này.

>> Xem chi tiết tại đây!

Bạn đang đọc bài viết Bản tin thế giới nóng 24h: Triều Tiên vẫn 'sống khỏe' nhờ sở hữu 'cỗ máy kiếm tiền' bí mật? tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Trang / Tin nhanh Online