Nhà chức trách Thái Lan vừa có biện pháp rất mạnh tay trước vấn nạn xâm phạm bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh. Cụ thể, 3 người đã bị bắt vì hành vi vi phạm bản quyền truyền hình giải đấu này.

ban-quyen-2

Những người bị bắt gồm 2 người đàn ông Anh và 1 phụ nữ Thái Lan. Daryl William Lloyd (39 tuổi), William John Robinson (35 tuổi) và Supatra Raksasat (33 tuổi), đã bị Công an Thái Lan bắt giữ vì bị cáo buộc có hành vi phạm bản quyền, cố tình phát sóng trái phép các trận đấu thuộc khuôn khổ giải Ngoại hạng Anh.

Ba đối tượng này điều hành hoạt động của trang web 365sport.tv, chuyên phát sóng trái phép giải vô địch bóng đá Anh Premier League, gây thiệt hại lên tới 100 triệu baht cho chủ sở hữu bản quyền.

Các nhà chức trách thu giữ 9 máy chủ, 9 máy tính, 49 hộp thiết bị giải mã tín hiệu để bán cho người xem và ba chiếc điện thoại liên lạc.

Theo tờ Pol Maj Suriya, Hiệp hội bóng đá Premier League Limited, đơn vị nắm giữ bản quyền giải bóng đá Anh - Premier League tại Thái Lan, đã liên tục khiếu nại lên các cơ quan chức năng về hoạt động bất hợp pháp của trang web 365sport.tv. Đặc biệt là việc thu phí người xem hàng tháng. Hiện tại, hai nghi phạm người Anh đã được bàn giao cho đại sứ quán Anh tại nước này.

Vấn đề bản quyền bóng đá đang gây rất nhiều tranh cãi tại Việt Nam. Mới đây VTVCab thông báo mất bản quyền truyền hình hai giải đấu Champions League và Europa League vì không quản lý được các cá nhân, tổ chức sử dụng hình ảnh giải đấu này.

Theo thông tin mới nhất, VTVCab đã kiện một lên toà án một đơn vị và có sẵn bằng chứng vi phạm của khoảng 10 đơn vị báo mạng và cơ quan truyền thông khác.

Bạn đang đọc bài viết Bắt 3 đối tượng vi phạm bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh tại chuyên mục Thể thao của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyên Sang / Ngaynay.vn