Truyền thông Trung Quốc lại vừa tung ra đoạn video trong đó một võ sĩ Bát Quái Chưởng nhận “cơn mưa đòn” và chịu thua chóng vánh.

Trong video mới nhất vừa được truyền thông Trung Quốc đăng tải, võ sĩ Bát Quái Chưởng hoàn toàn bất lực trước sức mạnh của tán thủ - môn võ thuật được phát triển theo lối đánh hiện đại.

Trận đấu chỉ diễn ra trong khoảng thời gian chừng 2 phút nhưng võ sĩ môn Bát Quái Chưởng liên tục bị dính đòn và hầu như không tung ra được bất kỳ một pha tấn công trúng đích nào. Thậm chí anh còn nhiều lần bị đánh ngã trước khi ra hiệu xin thua.

 

Bát Quái Chưởng để thua đau đớn trước võ sĩ tán thủ.

Dù hai võ sĩ trong video này chỉ là những nhân vật vô danh và trận đấu cũng chỉ mang ý nghĩa cá nhân song kết quả chóng vánh phần nào cũng làm ảnh xấu đến danh tiếng của Bát Quái Chưởng trong làng võ thuật Trung Quốc.

Ở Trung Hoa, Bát Quái Chưởng (hay Bát Quái Quyền) là hệ phái rất lâu đời, là một trong ba phái thuộc Nội gia Nam phái. Hai phái còn lại là Thái cực quyền và Hình ý quyền. Tất cả đều được cho là xuất phát từ đại môn phái Võ Đang.

Bát Quái Chưởng nối gót Thái Cực Quyền, Võ Đang, nhận kết cục đau đớn
Bát Quái Chưởng là môn phái rất lâu đời và có tiếng tăm ở Trung Quốc.

Theo những tài liệu nghiên cứu, Bát Quái Chưởng cùng với Tượng hình quyền, Nam quyền, Trường quyền, Thiếu Lâm quyền, Võ Đang quyền, Nga Mi quyền là 7 quyền pháp vang danh trong giới võ lâm Trung Hoa thời xưa. Môn phái này cũng từng gắn với võ sư huyền thoại Đổng Hải Xuyên – một nhân vật có thật sống ở triều Thanh.

Bát Quái Chưởng giống với các môn phái cổ truyền khác của Trung Quốc, có nguyên lý và hệ thống kỹ thuật khá rườm rà, phức tạp. Tuy nhiên, cho tới nay, khả năng thực chiến của nó vẫn còn bị bỏ ngỏ.

Bạn đang đọc bài viết Bát Quái Chưởng nối gót Thái Cực Quyền, Võ Đang, nhận kết cục đau đớn tại chuyên mục Các môn khác của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Tiểu Mã / Tri Thức Trẻ