5.000 năm trước, người Ai Cập cổ đại không chỉ biết cách xác định khả năng mang thai của phụ nữ, mà còn có thể xác định giới tính của đứa trẻ trong bụng người phụ nữ mang thai.

Bí quyết đoán giới tính thai nhi và xác định vô sinh của phụ nữ Ai Cập cổ đại
Người phụ nữ Ai Cập cổ xưa đã nghĩ ra phương pháp xác định thai nhi trong bụng là con trai hay con gái.

Theo một nghiên cứu lịch sử do Trung tâm nghiên cứu và quyền của phụ nữ thuộc Đảng Cộng hòa Thượng viện Ai Cập thực hiện, từ xa xưa, phụ nữ nước này đã biết được một số phương pháp xác định khả năng mang bầu. 

Để làm việc này, người phụ nữ thường ngồi trên một hỗn hợp gồm hơi dầu, nhang hương, quả chà là và bia. 

Sau khi trải qua quá trình đó, nếu như người phụ nữ có triệu chứng nôn mửa, thì người đó sẽ sớm mang bầu, còn không thì được xác định không thể có con.

Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và quyền của phụ nữ – bà Najwa al-Baroun, đồng thời cũng là người tham gia nghiên cứu, cho thấy trong khoảng thời gian của các đời vua Pharaoh, phụ nữ cũng biết đến phương pháp phòng tránh thai và kế hoạch hóa gia đình bằng hỗn hợp muối Natron, sữa chua và cây cho sợi.

Bà Najwa al-Baroun cũng cho biết thêm những người phụ nữ mới lấy chồng cũng thường xuyên trở thành mục tiêu thử nghiệm trong bài kiểm tra xác định giới tính thai nhi. 

Họ đổ nước tiểu của người phụ nữ mang bầu lên một nắm hạt lúa mì và lúa mạch. Nếu như hạt lúa mạch nảy mầm trước, thì đứa trẻ trong bụng sẽ là con trai, còn nếu hạt lúa mì nảy mầm trước, thì đứa trẻ là con gái.

Bạn đang đọc bài viết Bí quyết đoán giới tính thai nhi và xác định vô sinh của phụ nữ Ai Cập cổ đại tại chuyên mục Sống khỏe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Hồng Hạnh / Báo tin tức