Nữ tỷ phú người Úc Taryn Williams, người sở hữu hai thương hiệu The Right Fit và Wink, khiến mọi người ngưỡng mộ khi sớm thành công ở tuổi 31.

Taryn Williams là thần tượng của rất nhiều các bạn trẻ ở nước Úc. Cô trở thành người mẫu ở tuổi 15 và 6 năm sau đó thành lập công ty quản lý người mẫu riêng cho mình với tên gọi là WINK. Rất nhiều người mẫu trẻ đã tin tưởng công ty vì mô hình bình đẳng và trả lương xứng đáng.

trieu-phu-1

Năm ngoái, cô Williams tiếp tục tạo nên một bước tiến quan trọng khi trình làng The Right Fit, start-up chuyên kết nối những tài năng sáng tạo với khách hàng một cách trực tiếp, không qua trung gian.

Giờ đây, Taryn Williams đã trở thành một triệu phú USD với không ít kinh nghiệm thương trường. Cô khẳng định phải luôn giữ cái đầu lạnh trong công việc, ngay cả khi đã là chủ hay chỉ là người mẫu. Đặc biệt phải luôn tin tưởng vào bản thân.

trieu-phu-3

Sau 10 năm điều hành công ty WINK, nữ Giám đốc này đã rút ra nhiều kinh nghiệm để chia sẻ với mọi người.

"Tôi từng là người kiểm soát mọi thứ vì lo ngại ủy thác công việc cho ai đó. Lúc đầu tôi làm mọi thứ, từ việc nhỏ như trả lời điện thoại. Tôi dần nhận ra được tầm quan trọng của việc thuê nhân viên tài năng, những người có thể truyền cảm hứng và để tin tưởng", cô Williams nói.

"Tôi cũng không hiểu gì về dòng tiền khi mới 20 tuổi. Thế nhưng nhờ một nhân viên kế toán thiên tài mà giờ tôi đã hiểu được tầm quan trọng của mô hình tài chính công ty. Có một đội ngũ tốt và cố vấn giỏi là điều vô cùng cần thiết", cô nói tiếp.

trieu-phu-2

Dành lời khuyên cho những nữ doanh nhân, cô Williams nói: "Rất nhiều phụ nữ ngại đưa tay lên xin lời khuyên. Sự thật, nhận được sự hỗ trợ rất hữu ích, ví dụ như một cố vấn riêng. Tôi nói chuyện với cố vấn mỗi ngày. Bạn cần có người truyền tải mong muốn tới nhân viên khi không thể tự mình làm điều đó".

"Mọi thứ sẽ không bao giờ đi theo kế hoạch ban đầu và bạn cần phải có kế hoạch sự phòng. Đặt mục tiêu rõ ràng, đảm bảo rằng không quá bận bịu, cổ phiếu không tụt giá và mỗi tháng tự đặt câu hỏi: "Tôi đã đặt được gì trong 30 ngày qua?", bà chủ của WINK chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết Bí quyết làm giàu của nữ triệu phú USD xinh đẹp nhất nước Úc tại chuyên mục Kinh doanh của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyên Sang / Ngaynay.vn