Trong tình yêu, đôi khi chỉ là những câu nói cũng giúp tình cảm đi lên. Nếu bỏ qua một chút ngại ngùng để nói lời yêu thương, như một cách nhẹ nhàng khiến trái tim đối phương không chịu "nằm im".

Ngôn ngữ hay lời nói là một trong những phương thức thể hiện thái độ tình cảm hiệu quả nhất. Trong tình yêu, "lời đường mật" còn hiệu quả hơn nhiều những món quà giá trị. Đâu phải ngẫu nhiêu lại có câu "Con gái yêu bằng tai" chứ không phải "Con gái yêu bằng tiền"?

Ngay cả ca dao Việt Nam cũng có câu: "Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau", nhằm nhấn mạnh vai trò của lời nói trong cuộc sống, tất nhiên có cả tình yêu đôi lứa.

tinh-yeu-1

Câu chuyện của một anh chàng nhiếp ảnh đang chụp ảnh kỷ niệm cho vợ sẽ là một ví dụ đầy thực tế. Thay vì nói "cười lên" để bắt đầu chụp, chàng ta nhìn thằng vào nửa kia của mình và nói thật ấm áp: "Anh yêu em". Cô vợ nghe vậy liền cười tủm tỉm và đó chính là khoảnh khắc chàng nhiếp ảnh muốn lưu giữ - một nụ cười thật và đầy hạnh phúc.

Vậy nói như thế nào để trái tim yêu luôn bền chặt và phát triển?

Bỏ dần hai từ "xin lỗi"

Hãy chỉ sử dụng "xin lỗi" khi mọi chuyện quá mức quan trọng còn những điều nhỏ nhặt thì hãy hạn chế. Việc sử dụng câu khác như "anh/em nhớ rồi, lần sau rút kinh nghiệm" sẽ giúp đối phương cảm thấy mình quan trọng và đặc biệt. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn chứng minh mình trưởng thành, nhẹ nhàng ứng xử khi đối phương cảm thấy khó chịu.

tinh-yeu-2

"Chúng tôi" thay vì "tôi"

Việc sử dụng danh xưng "chúng tôi" hay "vợ chồng tôi" thể hiện chúng ta hết mực yêu thương anh/cô ấy. Ngoài ra, cách xưng hô như vậy còn cho thấy một sự tôn trọng, vai trò của đối phương với người nói. Lúc đó, cả hai đã phần nào sẵn sàng sẻ chia, cùng nhau chịu trách nhiệm về cuộc đời của nhau.

"Ngày hôm nay của em/anh thế nào?"

Nghe có vẻ phổ biến và không mấy hữu dụng, tuy nhiên câu hỏi này cho thấy sự quan tâm và thái độ tích cực muốn tìm hiểu cuộc sống mỗi ngày. Đối phương sẽ cảm thấy được quan tâm, chăm sóc, tình yêu từ bạn.

Bình đẳng trong mối quan hệ và thể hiện bằng lời nói
Cả hai sẽ cảm thấy hạnh phúc khi nhận thức được vai trò của mình cũng giống như đối phương, không ai hơn ai, cũng chẳng có mệnh lệnh nào cả. Thay vì nói "Anh/em đã nói với em thế nào" thì hãy nhẹ nhàng giải thích rồi âu yếu thì thầm "Chúng ta sẽ ổn thôi".

tinh-yeu-3

Đừng quên "Chúc ngủ ngon"

Rất nhiều người cho biết không thể ngủ nếu đang trong tâm trạng tồi tệ và họ sẽ cố gắng tìm một cách nào đó để quên đi trước khi chìm vào ngủ.

Câu nói "Chúc ngủ ngon" mà nhiều cặp đôi quên lãng sẽ khiến tâm trạng trở nên tốt hơn, cho đối phương cảm giác luôn sát cánh cùng nhau. Nó sẽ lất át những điều không vui xảy ra.

Hãy nói "Yêu anh/em" mỗi ngày

Đây là một thói quen tuyệt vời để giữ vững tình yêu nống thắm cho các đôi vợ chồng. Hãy "lạm dụng" nó nếu có thể, thậm chí thay thế luôn cho lời chào tạm biệt vào buổi sáng lúc chuẩn bị đi làm hay cảm ơn khi nhận được một điều tuyệt vời từ đối phương.

"Anh/em hạnh phúc lắm"

Đây là câu nói ít được sử dụng vì nhiều người cho rằng là thừa thãi. Đối phương luôn muốn bạn hạnh phúc và khi nghe thấy điều đó, họ sẽ cảm thấy tự hào. Bằng một cách thần kỳ, hạnh phúc sẽ truyền từ bạn sang đối phương. 

Tình yêu thật kỳ diệu phải không?

Bạn đang đọc bài viết Bí quyết 'vàng' giúp các các cặp đôi luôn hạnh phúc bền lâu tại chuyên mục Tâm sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyên Sang / Ngaynay.vn