Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Mắt Trung ương xem xét xử lý nữ bác sĩ gác chân lên ghế đối thoại người nhà bệnh nhân.

Xem xét giải trình của Bệnh viện Mắt Trung ương về việc bác sĩ Nguyễn Thị Minh gác chân lên ghế khi trao đổi với người thân bệnh nhân, ngày 12/9 Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê đề nghị bệnh viện lập Hội đồng xem xét hình thức xử lý bác sĩ.

Giám đốc viện cũng được yêu cầu chấn chỉnh thái độ phong cách làm việc của nhân viên y tế trong bệnh viện, đổi mới phong cách và thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh theo quy định Bộ Y tế. Kết quả giải quyết vụ việc báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 25/9.

​Bác sĩ gác chân lên ghế đối thoại người nhà bệnh nhân

Trước đó một video dài hơn 7 phút xuất hiện trên mạng ghi hình ảnh nữ bác sĩ Minh gác chân lên ghế khi đối thoại người nhà bệnh nhân. Người đàn ông trong video bức xúc khi thấy bác sĩ khám cho con mình bằng cách vạch mắt ra xem, không dùng bất cứ thiết bị máy móc kiểm tra nào và chỉ ghi trong sổ khám bệnh là cận thị nặng. Ông bố yêu cầu bác sĩ khám lại cẩn thận cho con.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế yêu cầu kỷ luật bác sĩ gác chân lên ghế đối thoại người nhà bệnh nhân tại chuyên mục Thời sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

PV / Theo Vnexpress