Hôm nay (17/7), 29 công dân Trung Quốc đã bị bắt giữ tại Campuchia vì nghi tham gia vào mạng lưới lừa đảo qua mạng viễn thông và sẽ bị trục xuất vào đầu tuần tới.

Campuchia
Cảnh sát Trung Quốc  hồi tháng 7 áp tải 74 nghi phạm người Trung Quốc bị Campuchia trục xuất vì nghi lừa đảo

Uk Heisela, đứng đầu bộ phận điều tra nhập cư, Bộ Nội vụ Campuchia, cho biết những người bị bắt giữ sẽ không có luật sư vì vụ việc được giải quyết tại Trung Quốc. Đầu tuần tới, chính quyền Trung Quốc sẽ cử một chiếc máy bay để đưa những nghi phạm này về nước.

Theo Uk Heisela, những người này bị nghi tham gia lừa đảo qua mạng viễn thông. Nạn nhân cũng chính là những người ở Trung Quốc.

“Họ sẽ bị trục xuất khi mọi thủ tục hoàn tất. Trung Quốc sẽ đón họ trong vòng muộn nhất là một tuần”, Uk Heisela cho biết.

Ngày 6/6, Campuchia đã trục xuất 74 công dân Trung Quốc vì nghi ngờ có dính líu đến đường dây lừa đảo, tống tiền qua mạng và điện thoại. Theo cảnh sát Campuchia, trong những năm gần đây, nước này đã trục xuất hơn 500 nghi phạm lừa đảo, tống tiền về Trung Quốc.

Bạn đang đọc bài viết Campuchia bắt giữ 29 công dân Trung Quốc nghi lừa đảo tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Trang (Theo Reuters) / Tin nhanh Online