Đang đi tiêm phòng dịch cho đàn trâu bò thì xảy ra mâu thuẫn, cán bộ thú y ở Thanh Hoá dùng kim tiêm đâm trưởng thôn ba phát.

Cán bộ thú y đâm kim tiêm phòng bệnh trâu bò vào trưởng thôn

Ngày 13/9, ông Nguyễn Xuân Yên, Trưởng thôn Hữu Lễ 1, xã Thọ Xương (Thọ Xuân, Thanh Hóa) cho biết, đang đề nghị cơ quan chức năng làm rõ hành vi xâm hại sức khỏe và cố ý gây thương tích của ông Nguyễn Văn Phương, cán bộ thú y xã Thọ Xương.

Theo ông Yên, ngày 7/9 đoàn cán bộ bốn người đi tiêm phòng cho đàn chó và trâu bò ở thôn Hữu Lễ 1. Tiêm được khoảng 10 hộ thì một số người dân thắc mắc tại sao lần tiêm phòng cách đây 6 tháng, ông Phương không trả biên lai và giấy chứng nhận cho bà con. 

Ông Yên cũng có ý kiến khiến hai bên to tiếng.

Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Phương bất ngờ cầm xi lanh tiêm cho trâu bò (loại cỡ lớn) đâm ông Yên ba mũi. Một mũi ở ngực và hai mũi ở hông. Thời điểm bị chích, trong xi lanh chứa đầy thuốc tiêm phòng bệnh.

“Do bị trúng thuốc, tôi choáng váng, xây xẩm mặt mày”, ông Yên kể và cho hay được những người đi cùng can ngăn, và đưa đi bệnh viện.

Ông Yên được chuyển ngay đến Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân, sau đó đưa xuống bệnh viện tỉnh. Bác sĩ hội chẩn xong, tiếp tục đưa nạn nhân ra Khoa Chống độc Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Hai ngày sau khi được truyền dịch và tiêm thuốc chống phơi nhiễm, ông Yên xuất viện. Bác sĩ cho hay, hiện không thể đẩy số thuốc đó ra khỏi cơ thể, yêu cầu ông Yên tiếp tục theo dõi, một tháng sau kiểm tra lại.

“Tôi rất lo lắng vì không biết lượng thuốc đó ngấm vào người có gây nguy hại gì không”, ông Yên nói và cho hay vẫn còn mê sảng lúc ngủ, miệng thi thoảng có mùi kháng sinh và vị đắng.

Xác nhận vụ việc, Chủ tịch UBND xã Thọ Xương Lê Đức Đệ cho hay địa phương đã báo cáo huyện và đang yêu cầu những người liên quan tường trình. Ông Phương 50 tuổi, làm cán bộ thú y hơn 10 năm, có bằng cao đẳng chuyên ngành thú y.

Bạn đang đọc bài viết Cán bộ thú y đâm kim tiêm phòng bệnh trâu bò vào trưởng thôn tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Lê Hoàng / Vnexpress