Bạn có thể ngưng thuốc trị tiểu đường mà vẫn khỏe mạnh, đường huyết không lên cao nhờ phương pháp Bimemo.

 

Bimemo là một phương pháp phối hợp đồng thời 3 yếu tố quan trọng của sức khỏe, đó là: Dinh dưỡng, vận động, tinh thần. Trong đó lấy dinh dưỡng là yếu tố cốt lõi, dựa trên nền tảng thực vật toàn phần, không qua chế biến.

Nói không với thực phẩm VIP, kết giao với thực phẩm DIP

Theo phương pháp này, thực phẩm có thể chia thành 2 loại: VIP và DIP. Trong đó, VIP là nhóm thực phẩm “nổi loạn”, khi vào cơ thể thường bỏ qua tín hiệu từ các hormone incretin – đóng vai trò kiểm soát, điều hòa đường huyết, cholesterol, huyết áp và các chỉ số khác của cơ thể…; đồng thời, điều khiển sự vận động của thức ăn trong cơ thể nhằm duy trì cân bằng nội mô.

Nhóm thực phẩm DIP thì lại khác. Chúng cư xử như những người thông minh và có kỷ luật. Chúng có khả năng bắt các tín hiệu từ hormone incretin, do đó có thể cân bằng nội mô một cách hoàn hảo.

tieu duong
Chế độ DIP của phương pháp Bimemo: thực vật toàn phần.

Nếu chuyển sang chế độ DIP của phương pháp dinh dưỡng Bimemo, những người bị tiểu đường, cao huyết áp hoặc rối loạn mỡ máu đều có thể nhanh phục hồi sức khỏe.

Cách để phân biệt chế độ VIP và DIP: Chế độ VIP gồm những thực phẩm có nguồn gốc động vật và thức ăn công nghiệp (thịt, trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa) trong khi DIP chỉ bao gồm các loại rau củ và trái cây.

Người bị tiểu đường cần từ bỏ chế độ VIP và chuyển sang chế độ DIP, nói không với thực phẩm đóng gói, thực phẩm tinh chế, thực phẩm có nguồn gốc động vật, các sản phẩm từ sữa và thuốc bổ. Tránh uống trà và cà phê và không được ăn sau 8 giờ tối.

Muốn kiểm soát bệnh, phải kiên định

Thông thường, để trị bệnh tiểu đường, bệnh nhân phải uống thuốc. Tuy nhiên, thuốc trị tiểu đường thường kèm theo các tác dụng phụ. Người bệnh phải uống thêm thuốc để trị các tác dụng phụ. Thế nhưng, các thuốc thêm vào lại có những tác dụng phụ khác và như thế, một vòng lẩn quẩn – bệnh – tác dụng phụ - thuốc mãi rượt đuổi bệnh nhân.

tieu duong 2
Muốn thoát khỏi sự bao vây của thuốc, người bị tiểu đường phải kiên định khi áp dụng Bememo.

Biện pháp Bimemo giúp ổn định đường huyết đẩy lùi bệnh tiểu đường mà không cần dùng đến viên thuốc nào.

Tuy nhiên, muốn thành công theo biện pháp Bimemo, điều căn bản là người bị tiểu đường và các bệnh khác phải kiên trì thực hiện song song với luyện tập và thư giãn tinh thần.

Theo thạc sĩ bác sĩ Quan Vân Hùng, nguyên chủ nhiệm Khoa ung thư – Viện Y dược học dân tộc TP.HCM, sau một thời gian ông điều trị cho một số người bệnh mãn tính, dù đã tích cực tham vấn trị liệu tích cực nhưng tỷ lệ thành công không cao, ông đã tìm hiểu và phát hiện ra rằng tỷ lệ thất bại nằm ở nhóm người không có một môi trường chuẩn để theo phác đồ điều trị. Nghĩa là dù được tư vấn điều trị đúng nhưng khi về nhà không ai kiểm soát, nhắc nhở, người bệnh phá… phác đồ nên thất bại.

tieu duong 3
Hành động để thành công, cuộc chiến cần sự tỉnh táo, kiên trì của người bệnh.

Vì vậy, giải pháp tốt nhất là phải cách ly khỏi môi trường đang sống trong một thời gian tối thiểu để người bệnh theo được liệu trình chữa trị. Theo ông, hành trình tái tạo cơ thể - 72 giờ khởi đầu chia tay tiểu đường, khóa huấn luyện của Trung tâm Tư vấn & Chăm sóc Sức khỏe Bimemo (trực thuộc Viện Nghiên cứu & Ứng dụng Sức khỏe Bách Niên Trường Thọ) đã làm được điều đó, tạo cho người bị tiểu đường 1 hành trình mới: có bạn đồng hành cùng mục tiêu, được hưởng bầu không khí sạch, được nghỉ ngơi, thưởng thức món ăn tươi ngon, dinh dưỡng, được huấn luyện về tinh thần và tâm lý….

Ra mắt sách để người tiểu đường có thêm kiến thức và sự lựa chọn

Ngày 20/4/2017, nhân dịp kỉ niệm 3 năm thành lập, hướng tới ngày sách Việt nam 21/4/2017, Trung tâm Tư vấn & Chăm sóc Sức khỏe Bimemo (trực thuộc Viện Nghiên cứu & Ứng dụng Sức khỏe Bách Niên Trường Thọ) đã giới thiệu cuốn sách “Cuộc chiến vì sức khỏe – Hành động và Thành công” để đánh dấu cột mốc trưởng thành mới của Bimemo cùng phương pháp chăm sóc sức khỏe tự nhiên không dùng thuốc.

Tác giả của cuốn sách là Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – một trong những chuyên gia dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe tự nhiên không dùng thuốc hàng đầu thế giới đến từ Ấn Độ và TS. Nguyễn Hoàng Anh hiện đang là Viện trưởng Viện Nghiên Cứu & Ứng dụng Sức khỏe Bách Niên Trường Thọ đồng thời là Giám đốc của Trung tâm Tư vấn & Chăm sóc Sức Khỏe Bimemo.

tieu duong 4
Hành động để thành công, cuộc chiến cần sự tỉnh táo, kiên trì của người bệnh.

Trong cuốn sách, bằng cách “bình dân hóa ngôn ngữ y học”, TS. Biswaroop và TS. Nguyễn Hoàng Anh đã cung cấp cho người đọc những kiến thức y khoa và dinh dưỡng cùng với rất nhiều nghiên cứu để chứng minh: con đường thực sự để chữa bệnh không phải chỉ thông qua những viên thuốc. Đặc biệt các tác giả muốn nhấn mạnh chỉ một người duy nhất có thể có thể giúp bạn chữa bệnh tuyệt đối - đó chính là bạn!

Ở phần tiếp theo của cuốn sách, bạn sẽ được nghe kể về câu chuyện của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, người đã may mắn khám phá ra liệu pháp chữa trị không dùng thuốc vào đúng thời điểm, và đã hồi phục sau khi phải chiến đấu với bệnh tật, với các mảng xơ vữa trong động mạch, với nhiều cuộc phẫu thuật lớn.

Bên cạnh những thông tin thú vị về kiến thức chuyên ngành, quyển sách này còn tập hợp những câu chuyện của các học viên Bimemo. Họ là những người đã từng trải qua nỗi đau đớn khi bệnh tật dày vò và chính họ là những con người đã nở nụ cười hạnh phúc khi chiến thắng được bệnh tật và sống vui, sống khỏe.. Thông qua ấn phẩm này, Bimemo kỳ vọng sẽ có thêm cơ hội để nhân rộng, lan tỏa phương pháp Bimemo cho cộng đồng với mục tiêu: “Đến năm 2020 giúp 1 triệu người Việt Nam chia tay tiểu đường và các bệnh mãn tính".

 

Bạn đang đọc bài viết Chia tay bệnh tiểu đường nhờ chế độ 'rau củ quả toàn phần' tại chuyên mục Sức khỏe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

BTV (Theo Sparkling.vn) / Phunu8.vn