Theo xác nhận của bà Low Beng Choo, thư ký Ủy ban Olympic Malaysia, có 1 VĐV nước ngoài (không phải người Malaysia) dương tính với chất cấm trong quá trình thi đấu tại SEA Games 29.

Bà Choo khẳng định, thông tin trên được cung cấp bởi người đứng đầu Ủy ban phòng chống doping tại SEA Games 29 vào ngày hôm qua (4/9).

"Chúng tôi không thể đưa ra thêm bất kỳ thông tin nào vào lúc này. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định, SEA Games 29 đã xác nhận trường hợp đầu tiên dương tính với chất cấm", bà Choo cho biết trên tran The Star. 

"Điều này là một nỗi thất vọng lớn, đi ngược với mục tiêu tạo nên kỳ đại hội trong sạch, nói không với doping. Chúng tôi sẽ đưa ra thông báo chính thức sau khi hoàn thành mọi thủ tục." 

Chủ nhà SEA Games 29 xác nhận 1 VĐV dương tính với doping
Bà Low Beng Choo khẳng định có 1 VĐV nước ngoài dương tính với doping tại SEA Games 29. Ảnh: MStar

Theo nguyên tắc, hầu hết các VĐV sau khi giành huy chương đều phải kiểm tra doping. Việc lựa chọn VĐV xét nghiệm diễn ra hoàn toàn một cách ngẫu nhiên.

"Chúng tôi đã cảnh báo với tất cả các VĐV Malaysia thông qua Ủy ban Olympic Quốc gia (NOC). Tuy nhiên, việc cũng cấp kiến thức  này cho các VĐV nước ngoài thì nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi.

Có duy nhất một VĐV đang có kết quả phản ứng dương tính với chất cấm dựa trên mẫu thử A. Chúng tôi sẽ yêu cầu VĐV này cung cấp mẫu thử B trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Đây là quá trình mất khá nhiều thời gian và công sức", bà Choo nhấn mạnh.

Bạn đang đọc bài viết Chủ nhà SEA Games 29 xác nhận 1 VĐV dương tính với doping tại chuyên mục Thể thao của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Quyết Thắng (Theo The Star) / Web thể thao