Trên website chính thức của môn phái Nam Huỳnh Đạo, chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt tuyên bố sẵn sàng giao lưu với cao thủ Vịnh Xuân, võ sư Pierre Francois Flores.

Hồi cuối tháng 5 vừa qua, võ sư Pierre Francois Flores, đệ tử của đại sư Nam Anh, bất ngờ tuyên bố thách đấu Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, người đang gây tranh cãi với khả năng truyền nội công ảo diệu.

Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt biểu diễn nội công "truyền điện"

Sau thời gian dài im hơi lặng tiếng, hôm nay (19/6), chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt chính thức nhận lời thách đấu với võ sư người Chile.

"3 tháng qua, tôi phải tập trung hoàn thành phần thượng tầng công phu Nội công tâm pháp của Nam Huỳnh Đạo. Công việc đòi hỏi tôi phải tập trung tinh thần chuyên chú Nội khí nên tôi không tiện giao tiếp mọi người", thông báo trên website chính thức của môn phái Nam Huỳnh Đạo ghi rõ. "Nay tôi đã đại tập thành công phu nên tôi sẵn lòng gặp gỡ võ sư Pierre Francois Flores bất cứ lúc nào võ sư Pierre Francois Flores về Việt Nam trong tâm thế hòa khí, để tôi có dịp giới thiệu tinh túy của võ học Việt Nam".

Như vậy, chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt "khoe" khéo léo tu luyện được tuyệt kỹ và chấp nhận lời thách đấu.

 

Võ sư Pierre Francois Flores từng thua trước cao thủ Vịnh Xuân tại Hà Nội

Trong khi đó, đáp lại động thái này của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores vẫn nhìn đối thủ bằng nửa con mắt. Trả lời Zing.vn, võ sư Pierre Francois tuyên bố: "Những gì ông ta (Huỳnh Tuấn Kiệt) trình diễn trong những video clip "truyền điện" toàn được sắp xếp và dàn dựng sẵn. Thậm chí, kung-fu của ông ta cũng chẳng có gì ấn tượng, bởi lẽ những kỹ thuật ấy đều được dàn dựng, lặp đi lặp lại và nhận được sự hợp tác diễn xuất từ các học trò".

Trước câu hỏi nhận xét thế nào về cách ra đòn rất nhanh và mạnh của ông Huỳnh Tuấn Kiệt, vị võ sư người Chile này thậm chí còn mỉa mai: "Những ai tham gia làm phim có lẽ sẽ làm tốt hơn, và thậm chí nếu là những diễn viên thì họ hẳn sẽ diễn xuất chân thật và sinh động hơn".

Võ sư Pierre Francois còn châm chọc Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo khi cho rằng nếu địa điểm diễn ra cuộc đối thoại giữa hai bên trong một căn phòng tối, thì với năng lượng của mình, ông Huỳnh Tuấn Kiệt có thể thắp sáng cả căn phòng.

Nói về chuyến đi tới Việt Nam để thọ giáo các võ sư Việt sắp tới, Pierre Francois cho biết đã nhận được ít nhất ba lời thách đấu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tài nghệ của võ sư Pierre Francois Flores.

Trước đó, Pierre Francois Flores từng bóng gió tố môn phái Nam Huỳnh Đạo "lừa đảo", mô tả người đứng đầu võ phái Nam Huỳnh Đạo là "dám trắng trợn chối bỏ một sự thật" và "tự chà đạp danh dự, cũng như đạo đức nghề nghiệp". Theo vị võ sư này tiết lộ, ông Huỳnh Tuấn Kiệt từng tìm đến Đại sư Nam Anh để học nghệ nhưng cả ba lần đều bị từ chối.

Về phía võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, ông phủ nhận tất cả cáo buộc của Pierre Francois Flores và khẳng định võ thuật của mình là "thành quả khổ luyện suốt 45 năm ròng rã liên tục".

Pierre Francois Flores, 34 tuổi, quốc tịch Chilê, là đệ tử của Đại sư Nam Anh, Chưởng môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, hay còn gọi là Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái. Ông đang sở hữu chu sa đai đệ tứ đẳng.

Môn phái Nam Huỳnh Đạo được thành lập năm 1991. Chưởng môn sáng lập Nam Huỳnh Đạo là võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, hậu duệ đời thứ 7 của Võ tướng Tổng Trấn Bắc Thành Nguyễn Huỳnh Đức đời nhà Nguyễn (1748-1819). Môn phái Nam Huỳnh Đạo hiện nay là thành viên Liên đoàn Võ cổ truyền TP HCM và Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam.Bạn đang đọc bài viết Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo tuyên bố luyện thành 'thần công', Pierre Francois vẫn nhìn bằng nửa con mắt tại chuyên mục Các môn khác của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyên Sang (T/h) / Tin Nhanh Online