Theo các chuyên gia nghiên cứu tại Thụy Điển, phụ nữ ngồi quá nhiều sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư vú.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích thông tin từ 29.000 phụ nữ Thụy Điển trong độ tuổi từ 25 đến 64.

Số người tham gia nghiên cứu được chia làm 3 nhóm: Những người làm công việc văn phòng, thường xuyên phải ngồi làm việc trước màn hình máy tính và lười tham gia các hoạt động thể thao; nhóm thứ 2 bao gồm những người làm việc văn phòng nhưng vẫn tham gia các hoạt động thể thao. Nhóm thứ 3 bao gồm những người làm công việc phải vận động thường xuyên.

ngoi

Theo đó, những người thuộc nhóm thứ nhất có nguy cơ bị ung thư nội mạc tử cung và ung thư vú trước tuổi mãn kinh. Nhóm thứ 2 và thứ 3 không có sự ảnh hưởng nhiều, nguyên nhân là do họ vận động thường xuyên hơn.

Bà Anna Johnsson, một trong số những tác giả của nghiên cứu này cho biết, những người phải ngồi làm việc thường xuyên nên dành một chút thời gian trong ngày để đi bộ, chẳng hạn như đi dạo ngoài phố hoặc đi uống cà phê với bạn bè. Một nghiên cứu vào năm 2014 cho thấy, phụ nữ ngồi liên tục trong 2 giờ đồng hồ mỗi ngày sẽ làm tăng 10% nguy cơ ung thư nội mạc tử cung và tăng 8% nguy cơ ung thư đại tràng.

Theo báo cáo tổng kết năm 2011, ước tính có khoảng 49000 người mắc ung thư vú mỗi năm tại Hoa Kỳ. Đây không phải là con số nhỏ, các chuyên gia cảnh báo, thói quen vận động giữa giờ làm việc hoặc sau giờ làm việc sẽ giảm được rủi ro này.

 

Top 13 bệnh ung thư ai cũng phải biết để cảnh giác

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm đe dọa tính mạng con người. Dưới đây là 13 căn bệnh ung thư mà mỗi chúng ta cần cảnh giác.

 

Mắc bệnh nấm da đầu chỉ vì hành động nhỏ này

Nhiều người có thói quen đi ngủ với mái tóc còn ẩm ướt, đây chính là nguyên nhân gây nấm da đầu và những bệnh nguy hiểm khác.

 

7 điều nhất định phải làm để cơ thể giảm thiểu độc tố

Giải độc cơ thể đóng vai trò quan trọng giúp phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm. Dưới đây là những mẹo thải độc cực hay chúng ta không nên bỏ qua.

Bạn đang đọc bài viết CHUYỆN CHỊ EM: Phụ nữ ngồi quá lâu gây ung thư vú? tại chuyên mục Sức khỏe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Thường Xuân (Theo Modernghana.com) / Ngaynay.vn