Quang Liêm để thua đáng tiếc trước kỳ thủ hạng 41 thế giới, Vidit Santosh ở vòng 2 giải Chess World Cup 2017.

Lê Quang Liêm tạo ra cơn “địa chấn” đầu tiên sau khi vượt qua đối thủ người Đức Vitaly Kunin (elo 2.531, hạng 642 thế giới). Tuy nhiên, kỳ thủ người Việt Nam đã không thể giành quyền đi tiếp khi chạm trán với Vidit Santosh, kỳ thủ người Ấn độ có thứ hạng 41 thế giới.

Cờ vua thế giới: Quang Liêm choáng váng trước cao thủ Ấn Độ
Quang Liêm dùng quân trắng nhận thất bại trước Vidit Santosh

Dù đã rất nỗ lực cầm hòa đối thủ 0-0 ở ván cờ tiêu chuẩn đầu tiên, nhưng đến ván thứ 2, Quang Liêm mắc sai lầm và để đối thủ giành chiến thắng 1-0.

Với kết quả này, Quang Liêm đã phải chia tay giải đấu ngay ở vòng hai. Trước đó, kỳ thủ số 2 Việt Nam Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã phải chia tay giải cờ vua cúp thế giới 2017 sau 6 ván đấu cực kỳ căng thẳng với kỳ thủ hạng 80 thế giới Baskaran Adhiban (elo 2670).

Chess World Cup 2017 là giải cờ vua lớn nhất thế giới quy tụ 128 kỳ thủ hàng đầu. Giải đấu năm nay diễn ra từ ngày 2 tới ngày 27-9 tại thủ đô Tbilisi (Georgia). Cúp thế giới có 7 vòng. Ở mỗi vòng, các kỳ thủ sẽ thi đấu 2 trận cờ tiêu chuẩn trong 90 phút mỗi ngày.

Nếu hòa, các kỳ thủ sẽ bước vào loạt thi đấu tie-break trong ngày thứ 3, đấu liên tiếp cho tới khi tìm được người thắng. Thể thức thi đấu trong ngày thứ ba là: 2 ván cờ nhanh 25 phút, 2 ván cờ nhanh 10 phút, 2 ván cờ chớp 5 phút, 1 ván cờ Armageddon (5 phút cho quân Trắng, 4 phút cho quân đen, nếu hòa thì đen thắng).

Cờ vua thế giới: Quang Liêm choáng váng trước cao thủ Ấn Độ
Lê Quang Liêm

Tổng giá trị tiền thưởng Cúp thế giới là 1,6 triệu USD (hơn 36 tỷ đồng). Nhà vô địch nhận được 120.000 USD (hơn 2,7 tỷ đồng). Nếu vượt qua vòng 1, các kỳ thủ sẽ nhận được 6.000 USD (hơn 130 triệu đồng).

Bạn đang đọc bài viết Cờ vua thế giới: Quang Liêm choáng váng trước cao thủ Ấn Độ tại chuyên mục Thể thao của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

G.T / Khám Phá