Ngày 19/5, Công an tỉnh Đồng Tháp đã có thông tin chính thức về nguyên nhân lộ đề thi kiểm tra học kỳ II đối với hai môn Toán và Lịch sử của khối 11 vào ngày 8/5 vừa qua.

Liên quan đến vụ lộ đề thi kiểm tra học kỳ II đối với hai môn Toán và Lịch sử của khối 11, sáng 19/5 sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết đã nhận được kết quả điều tra nguyên nhân và hướng xử lý.

Theo đó thầy Bùi N.A., 54 tuổi, giáo viên Trường THPT thành phố Cao Lãnh, thành viên ban sao in đề thi đã mang đề về nhà đưa cho một phụ huynh có con học 11 để… trả ơn, dẫn tờ Tuổi Trẻ.

2-hoc-sinh-ban-tan-xon-xao-vi-dot-ngot-bi-dung-thi-anh-ngoc-tai-1495159486
Học sinh Trường THPT thành phố Cao Lãnh bàn tán xôn xao vì đột ngột bị dừng thi - Ảnh: NGỌC TÀI (Tuổi Trẻ)

Theo thông tin được biết, ngày 6/5, để trả ơn cho chị T. ông B.N.A. – giáo viên Trường THPT TP Cao Lãnh - đã mang đề thi học kỳ II môn Toán và Lịch sử lớp 11 về nhà đưa cho chị T. vì trước đó người này đã giúp đỡ cho gia đình ông B.N.A. trong nhiều việc.

Khi nhận đề thi, chị T. chép từng câu hỏi ra giấy rồi đưa cho con trai để giải. Sau đó, vì không muốn bị lộ chị T. đã xé bỏ 2 đề thi này.

Nhưng trước đó trong thời gian ông A. đem đề thi về nhà thì con gái ông hiện đang là sinh viên Trường ĐH An Giang phát hiện nên lén dùng điện thoại chụp hình lại rồi gửi cho Th. – học sinh lớp 11 Trường THPT Cao Lãnh 1 qua tin nhắn trên Facebook.

Sau đó, Th. tiếp tục gửi cho bạn cùng lớp là K. Từ đây, đề thi hai môn nói trên được lan truyền cho nhiều học sinh của các THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Kỹ thuật hướng nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Đến khoảng 21h ngày 8/5, Nguyễn Phước D.  – học sinh lớp 11 đang học tại Trung tâm GDTX&KTHN tỉnh đã chia sẻ công khai 2 đề thi nói trên lên mạng xã hội. Lúc này, học sinh và giáo viên Trường THPT Thống Linh phát hiện và báo về Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp ngay trong đêm.

Trong quá trình làm việc với cơ quan công an, ông A. đã thừa nhận hành vi, thành khẩn khai báo.

Theo cơ chức năng, việc ông A. tự ý mang đề thi ra khỏi nơi quy định dẫn đến việc lộ đề thi là hành vi vi phạm nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. 

Liên quan đến vụ việc này, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp đang tiến hành tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân có liên quan đến vụ việc theo đúng quy định pháp luật về xử lý kỷ luật công chức, viên chức.

Bạn đang đọc bài viết Công bố nguyên nhân lộ đề thi học kỳ ở Đồng Tháp tại chuyên mục Giáo dục của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

S.N (T/h) / Ngaynay.vn