Tưởng chừng người phải nói lời cảm ơn sau khi được giải cứu khỏi cơn bão Katrina phải là cô bé 3 tuổi ngày nào. Vậy nhưng, mọi chuyện lại không như nhiều người vẫn nghĩ...

Vào năm 2005, cơn bão Katrina đã đổ bộ và gây thiệt hại nặng nề tại Mỹ. Theo ghi nhận, Katrina là cơn bão gây thiệt hại vật chất lớn nhất và thiệt hại về người thứ 5 trong lịch sử nước Mỹ với hơn 1.800 người thiệt mạng.

Trong thảm họa lịch sử ấy, biết bao câu chuyện về tình người đã được ghi nhận, mà trong đó, trường hợp của trung sĩ Mike Maroney và cô bé LaShay được anh cứu sống đã khiến bao người lay động bởi cái kết có hậu về sau.

Cứu sống cô bé trong siêu bão Katrina, 10 năm sau, anh lính cứu hộ nói một câu khiến ai cũng nghẹn ngào
10 năm sau cái ôm cảm ơn thật chặt, Lashay và trung úy Maroney đã có cơ hội được gặp lại nhau.

Vào năm 2005, sau khi tiếp cận và giải cứu thành công cô bé Lashay (3 tuổi) cùng gia đình khỏi dòng nước hung dữ do cơn bão Katrina gây ra, trung sĩ Mike Maroney đã nhận được chiếc ôm thật chặt, như lời cảm ơn sâu sắc nhất mà Lashay trao gửi cho người hùng của cả gia đình.

Khoảnh khắc Lashay ôm chặt cổ trung úy Mike Maroney với nụ cười hạnh phúc sau đó đã nhanh chóng nổi tiếng toàn thế giới, trở thành biểu tượng cho sự sống, tình người cao cả giữa thảm họa thiên nhiên. 

Có lẽ, khi đọc đến đây, nhiều người sẽ cho rằng Lashay chắc chắn chính là người duy nhất nên nói lời cảm ơn đến vị ân nhân của mình. Thế nhưng, câu chuyện của Lashay và trung úy Maroney lại đi theo chiều hướng khác... 

Sau khi làm nhiệm vụ với vai trò là một lính cứu hộ không quân, trung úy Maroney đã mắc phải hội chứng rối loạn stress sau sang chấn. Chính vì vậy, trong suốt những năm tháng làm nhiệm vụ tại chiến trường Iraq và Afghanistan, trung úy Maroney đã mang theo bức ảnh ý nghĩa  bên cô bé 3 tuổi ngày nào.

Nhiều năm trôi qua, tưởng chừng cuộc gặp định mệnh ấy chỉ dừng lại trong những hồi ức, thế nhưng cuối cùng, Maroney đã lên kế hoạch tìm lại cô bé trong bức ảnh ý nghĩa của cuộc đời mình

Chiến dịch #FindKatrinaGirl (Tìm kiếm bé gái Katrina) sau đó đã được anh khởi xướng trên mạng xã hội. Thật kỳ diệu, nhờ vào sức mạnh của công nghệ và mạng xã hội, 10 năm sau trận bão kinh hoàng Katrina, anh lính Mỹ lại có dịp được hội ngộ với cô bé 3 tuổi ngày nào trong chương trình The Real vào tháng 9/2015.

Cứu sống cô bé trong siêu bão Katrina, 10 năm sau, anh lính cứu hộ nói một câu khiến ai cũng nghẹn ngào
Anh lính Mỹ lại có dịp được hội ngộ với cô bé 3 tuổi ngày nào trong chương trình "The Real" vào tháng 9/2015.

Trong cuộc gặp mặt đầy cảm xúc, người lính anh dũng đã thốt lên"Cháu còn cứu rỗi cuộc sống của chú nhiều hơn những gì chú đã làm được cho cháu". Câu nói khiến bất cứ ai nghe xong cũng nghẹn ngào xúc động.

Kể từ sau lần gặp gỡ ấy, Maroney và Lashay thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại. Thậm chí, Maroney còn tới thăm nhà của Lashay ở Mississippi và dạy cô bé học bơi.

Cứu sống cô bé trong siêu bão Katrina, 10 năm sau, anh lính cứu hộ nói một câu khiến ai cũng nghẹn ngào
Maroney dường như đã trở thành thành viên trong gia đình Lashay.

Chính nhờ sự động viên, khích lệ của Maroney, Lashay đã quyết định gia nhập Quân đoàn huấn luyện sĩ quan dự bị, chương trình huấn luyện do lực lượng vũ trang Hoa Kỳ tổ chức tại trường Bay High School ở Waveland, Mississippi.

Nói về quyết định này của mình, Lashay chia sẻ: "Đó là một thách thức thú vị. Cháu biết rằng nếu mình gia nhập, bất cứ khi nào cần, cháu sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ của chú Mike".

Bạn đang đọc bài viết Cứu sống cô bé trong siêu bão, 10 năm sau, anh lính cứu hộ nói một câu khiến ai cũng nghẹn ngào tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Trang Đỗ / Thời đại