AFP đưa tin sỹ quan cảnh sát ở California Noell Grant đã bị tạm giữ ở Đài Loan sau khi thông báo trong bà có để một khẩu súng trong hành lý của mình.

Đài Loan bắt giữ một sỹ quan cảnh sát Mỹ vì mang súng lên máy bay
Nguồn: dailynews.com

AFP đưa tin sỹ quan cảnh sát ở California Noell Grant đã bị tạm giữ ở Đài Loan trong vòng một tuần sau khi thông báo với giới chức vùng lãnh thổ này rằng bà tình cờ đi máy bay tới đây cùng với một khẩu súng trong hành lý xách tay.

Trung úy Saul Rodriguez thuộc Sở cảnh sát thành phố Santa Monica, quận Los Angeles, tiểu bang California cho biết sỹ quan Grant đã tới Đài Loan hôm 13/4 để nghỉ cùng với gia đình và thông báo với giới chức ở sân bay rằng bà đã vô tình để một khẩu súng ngắn trong hành lý cá nhân.

Sau đó, sỹ quan Grant đã bị cấm rời khỏi Đài Loan cho tới khi vấn đề được giải quyết. Tuy nhiên, bà Grant vẫn có thể được tự do đi lại.

Các quan chức liên bang Mỹ ngày 20/4 khẳng định các thủ tục an ninh ở sân bay Los Angeles rõ ràng là không cho phép làm điều đó.

Hiện chưa rõ sỹ quan Grant có bị kỷ luật khi trở về California hay không.

Bạn đang đọc bài viết Đài Loan bắt giữ một sỹ quan cảnh sát Mỹ vì mang súng lên máy bay tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

BTV / www.vietnamplus.vn