Một vụ đánh bom đã xảy ra tại chi nhánh của ngân hàng Eurobank ở trung tâm thủ đô Athens, Hy Lạp.

Đánh bom tại ngân hàng Eurobank ở Hy Lạp

Các vụ tấn công không gây thương vong nhằm vào các mục tiêu kinh tế, chính trị và ngoại giao trở nên phổ biến ở Hy Lạp những năm qua. Ảnh: AFP

Nguồn tin cảnh sát Hy Lạp cho biết khối thuốc nổ được đặt trong một túi xách để gần lối ra vào ngân hàng và phát nổ vào khoảng 19h30 giờ GMT (2h30' sáng 20/4 theo giờ Việt Nam), 35 phút sau khi cảnh sát nhận được cuộc điện thoại nặc danh cảnh báo về vụ tấn công. Vụ đánh bom đã khiến ngân hàng Eurobank và các tòa nhà xung quanh bị hư hại, tuy nhiên không có thương vong.

Trong những năm qua, tại Hy Lạp xảy ra nhiều vụ tấn công không gây chết người nhằm vào các mục tiêu kinh tế, chính trị và ngoại giao. Cảnh sát Hy Lạp cho rằng thủ phạm các vụ tấn công này là các nhóm vũ trang cực tả hoặc vô chính phủ.

Hồi tháng 4/2014 cũng xảy ra một vụ đánh bom nhằm vào Ngân hàng Trung ương Hy Lạp và nhóm vũ trang Revolutionary Struggle (Đấu tranh cách mạng) thừa nhận đã tiến hành vụ tấn công này.

Bạn đang đọc bài viết Đánh bom tại ngân hàng Eurobank ở Hy Lạp tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

PV / baotintuc.vn