Có những chuyện tưởng không quan trọng nhưng bạn tuyệt đối không được làm sau những phút ân ái, vui vẻ bên nửa kia.

 Đàn ông không đi tiểu ngay lập tức

Sau khi quan hệ tình dục, phụ nữ có thể đi tiểu luôn, thói quen này giúp tránh được nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên, với đàn ông thì khác, họ không nên vội vàng đi tiểu bởi có thể tác động tiêu cực đến tuyến tiền liệt

Bạn nên đợi cho tới khi dương vật trở lại trạng thái bình thường, các cơ đã được thư giãn sau cao trào. Việc đi tiểu ngay sau quan hệ khi áp suất trong niệu đạo chưa ổn định có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào tuyến tiền iệt, nếu để kéo dài sẽ dẫn đến viêm nhiễm.

tinh duc

Các chuyên gia cho rằng, sau khi quan hệ tình dục, đàn ông nên nghỉ khoảng 10 phút  trước khi đi tiểu.

Không ngủ luôn

Sau khi làm chuyện ấy, đa phần chúng ta đều mất năng lượng và cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Chúng ta rất dễ chìm vào giấc ngủ trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, bạn không nên ngủ ngay sau khi "yêu", điều này sẽ khiến cơ thể mệt mỏi hơn vào sáng hôm sau.

Tình dục sẽ ảnh hưởng tới nhịp tim, huyết áp, quá trình trao đổi chất, nhịp thở, bài tiết... đó chính là lý do bạn không nên ngủ ngay lập tức. Bạn cần một khoảng thời gian ngắn để thư giãn toàn bộ cơ thể từ các cơ cho tới hệ thần kinh.

Bạn có thể đứng dậy và đi vài vòng trước khi đi ngủ, cách làm này sẽ giảm căng thẳng, mệt mỏi, đau lưng vào ngày hôm sau.

Không ăn đồ lạnh

Sau khi quan hệ tình dục, cơ thể sẽ khát nước và thèm đồ lạnh. Nhưng thói quen này sẽ gây hại cho đời sống tình dục và sức khỏe tổng thể.

Đồ uống hoặc thức ăn lạnh sẽ gây áp lực cho hệ tiêu hóa khi thay đổi nhiệt độ đột ngột. Bạn sẽ cảm thấy nôn nao khó chịu hoặc bị chuột rút. Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên uống một chút nước ấm để giảm cơn khát. Tuyệt đối tránh nước đá, kem lạnh...

Không bật điều hòa đột ngột

Kết thúc cuộc yêu, cơ thể sẽ ra nhiều mồ hôi. Bạn nên tránh mở điều hòa lúc này, hãy giữ ổn định nhiệt độ phòng, sự thay đổi đột ngột dễ khiến cơ thể bị suy yếu và nhiễm lạnh.

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ một cách từ từ, đừng quên đắp một chiếc chăn mỏng lên cơ thể.

Đừng nghĩ về công việc

Một số người vì áp lực công việc mà "yêu" một cách vội vàng. Sau khi kết thúc, họ lại tiếp tục với công việc của mình. Tuy nhiên, bạn nên chú trọng để có một cuộc yêu trọn vẹn, công việc sẽ khiến đối phương bị phân tâm và giảm ham muốn tình dục.

 

 

6 điều đàn ông ghét nhất khi đang 'yêu'

Đàn ông luôn thích người phụ nữ của mình tinh tế và khéo léo, dưới đây là những điều họ ghét nhất khi làm chuyện ấy.

 

3 thói quen 'giết chết' tinh trùng nam giới thường bỏ qua

Những thói quen vô tình có thể làm giảm ham muốn tình dục cũng như chất lượng tinh trùng.

 

 

5 lầm tưởng của cả đàn đàn ông và phụ nữ về chuyện ấy

Dưới đây là những suy nghĩ sai lầm của đàn ông và phụ nữ về tình dục.

 

Bạn đang đọc bài viết Điều cấm kỵ ít người biết sau khi quan hệ tình dục tại chuyên mục Giới tính của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn
Tùng Bách (Theo Ifeng.com) / Tintuc.com.vn