Chất 1,4 dioxane – được dùng trong rất nhiều sản phẩm sữa tắm, xà phòng tắm, lotion và thậm chí là cả xà phòng rửa tay – được cho là một chất gây ung thư.

1,4 – dioxane là một chất lỏng không màu, dễ tan trong nước. Nó được sử dụng chủ yếu như là dung môi khi sản xuất ra các hóa chất và được dùng là thuốc thử trong phòng thí nghiệm.

1,4 – dioxane được tạo ra thông qua một quá trình gọi là ethoxylation, trong đó oxit ethylene – được biết là một chất gây ung thư vú - được thêm vào để giảm bớt độc tố. Nó có thể được thêm vào trong các sản phẩm về sữa tắm một cách không cố ý do phản ứng của các thành phần hóa học khác gây ra.

dioxane, chất gây ung thư, xà phòng, phòng tắm, ung thư, sữa tắm, sản phẩm sữa, thí nghiệm, thành phần hóa học, sữa, thuốc thử,

Tuy còn ít nghiên cứu về vấn đề này, nhưng có nghiên cứu chỉ ra rằng những con chuột trong phòng thí nghiệm hít phải hơi 1,4 – dioxane trong phần lớn thời gian sống thì sẽ bị ung thư trong mũi và khoang bụng.

Trong khi đó, những con chuột thí nghiệm uống nước có chứa 1,4 – dioxane trong suốt cuộc đời sẽ bị ung thư gan.

Hiện một số thượng nghị sĩ New York đang kêu gọi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấm chất này, cho rằng nó không có mục đích gì khi dùng trong mỹ phẩm.

 

Không làm sạch lưỡi khi đánh răng nguy hiểm thế nào?

Chúng ta đánh răng hàng ngày, nhưng không phải ai cũng có thói quen làm sạch lưỡi trong lúc vệ sinh răng miệng.

 

Dấu hiệu móng chân tố bệnh nguy hiểm không được bỏ qua

Tím móng chân là một trong những dấu hiệu rất nguy hiểm. Tuy nhiên, nhiều người lại thờ ơ với biểu hiện bên ngoài này.

 

Mắc bệnh nấm da đầu chỉ vì hành động nhỏ này

Nhiều người có thói quen đi ngủ với mái tóc còn ẩm ướt, đây chính là nguyên nhân gây nấm da đầu và những bệnh nguy hiểm khác.

Bạn đang đọc bài viết Chất gây ung thư có trong xà phòng tắm? tại chuyên mục Sức khỏe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Hiền Thảo (Theo DM) / Khoahocphattrien.vn