Nhiều người vẫn ít dùng cà phê vì sợ sẽ ảnh hưởng đến răng. Nhưng nhờ có loại cà phê trong suốt đầu tiên trên thế giới này mà bạn không phải lo răng bị xỉn màu.

Sau khi phát chán với việc tìm kiếm cho mình một thứ cà phê có hương vị tự nhiên yêu thích nhưng không làm ngả màu răng, 2 anh em người Slovakia, David và Adam Nagy, những người chuộng cà phê nặng, đã quyết định tự mình sản xuất ra. Có tên là CLR CFF, loại cà phê mới mẻ này thực sự giống với tiêu chí của 2 anh em David và Adam, đó là trong suốt, không màu.

CLR-CFF-clear-coffee-750x750
Ảnh: odditycentral

Cà phê CLR CFF được sản xuất từ duy nhất một loại hạt cà phê hảo hạng Arabica với nước tinh khiết và không có các chất bảo quản, chất tạo hương vị, đường hay chất tạo ngọt. Họ phải mất 3 tháng để "chế" ra loại cà phê đặc biệt này và dĩ nhiên là họ không thể để lộ ra công thức của nó được. Họ chỉ muốn tiết lộ rằng, CLR CFF được sản xuất hoàn toàn qua một "quá trình tự nhiên" với "những phương thức chưa từng được sử dụng", và họ sẽ hòa thêm một lượng caffeine vào sau công đoạn pha chế.

CLR-CFF-clear-coffee3-750x750
Ảnh: odditycentral

Mùi vị của loại cà phê mới này ra sao?

Các nhân viên của tờ báo Metro miêu tả nó "có thể uống được". "Hãy tưởng tượng bạn pha một tách cà phê và quên không rửa cốc sau khi uống xong. Hôm sau, bạn lấy nước lạnh để rửa sạch cặn còn sót lại - đó chính là cảm giác của loại cà phê này. Là nước, nhưng có dư vị cà phê".

Ngược lại, trang Evening Standard lại viết rằng cà phê CLR CFF "mạnh, giống như cà phê cold brew (cà phê pha lạnh)".

CLR-CFF-clear-coffee4-750x750
Ảnh: odditycentral
CLR-CFF-clear-coffee2-750x750
Ảnh: odditycentral
 
Tin buồn là giá thành của loại cà phê này không hề rẻ, khoảng 7.70 USD (khoảng hơn 140.000 VND) cho một chai 200ml, không đắt hơn nhiều so với cà phê Starbucks và hiện tại chỉ bán tại Anh và Slovakia. Mặc dù thế, nhiều người nghiện cà phê cũng khá hứng thú với loại sản phẩm có yếu tố "độc nhất vô nhị" này.
 

CNN ca ngợi cà phê trứng Hà Nội hết lời

“Bước dọc theo những con phố Hà Nội, bạn sẽ nhanh chóng thấy mình bị chìm vào một thế giới vô cùng đặc sắc và đa dạng của cà phê” – CNN đưa tin kèm những lời khen có cánh cho thức uống ngon miệng này.

Bạn đang đọc bài viết ĐỘC LẠ: Cà phê trong suốt như nước lọc tại chuyên mục Khám phá của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Minh Kiên (Theo odditycentral) / Ngaynay.vn