Những người bị bệnh về mắt, vướng dị vật trong mắt không thể lấy ra... sẽ tìm đến người phụ nữ này để được điều trị. Và tất cả những gì mà vị thần y cần chỉ là chiếc lưỡi của bản thân.

Cụ bà 80 tuổi này tên là Hava Sebik. Bà sống tại Crnjevo, một làng quê nghèo hẻo lánh ở Bosnia. Nhiều năm qua, bà thực hiện việc chữa bệnh và làm sạch con ngươi cho nhiều người tại địa phương bằng một phương pháp dị thường, đó là liếm vào tròng mắt của người bệnh.

1
Dị nhân chữa bệnh mắt bằng lưỡi. (Ảnh: Internet)

Hava cho biết, từ rất lâu rồi bà được một người phụ nữ lớn tuổi cùng tên với mình dạy cho cách trị bệnh này. Nhiều thập kỷ trôi qua, bà đã giúp được trên dưới 5.000 bệnh nhân. Họ là những người gặp các vấn đề về mắt mà khoa học bó hiện đại bó tay không cách nào chữa trị. Thậm chí, có nhiều người đến từ nước ngoài như Mỹ hay Nga... Và Hava, với cái lưỡi lỳ diệu của mình, nhanh chóng có thể phát hiện những dị vật hoặc tạp chất nhỏ bé trong mắt họ, thậm chí chỉ li ti như hạt cát, hạt bụi hay mẩu thủy tinh.

Theo lời của dị nhân làng Crnjevo, ngay từ thời thơ ấu, mỗi khi anh trai của bà cảm thấy khô và khó chịu trong mắt, bà sẽ dùng lưỡi đế liếm vào nhãn cầu của anh trai. Ngay sau đó, anh bà bèn cảm thấy bình thường và dễ chịu hơn. Chính nhờ những lần "tập sự" này mà bà ngày càng tin tưởng vào khả năng của bản thân.

3
Bà Hava sẽ dùng lưỡi để liếm tròng mắt người bệnh. (Ảnh minh họa)

Tuy vậy, Hava chưa bắt đầu công việc chữa mắt cho dân làng như một vị thần y tài tình ngay. Kết hôn xong, Hava luôn bị chồng cấm đoán thực hiện mẹo trị mắt bất thường ấy, bởi ông cho rằng đó là hoạt động tà thuật, mê tín dị đoan. Hava có lẽ sẽ phải "cất giấu" khả năng của mình và không bao giờ dùng đến nó, nếu không có một vụ tai nạn bất ngờ xảy ra. Một ngày, chồng bà bị những mạt gỗ bay vào mắt và không cách nào lấy ra được, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng quan sát. Hava đã dùng chiếc lưỡi của mình giúp chồng thoát khỏi cơn đau đớn và dần hồi phục thị lực. Việc này khiến chồng bà thay đổi quan điểm và cho phép vợ mình dùng khả năng dị thường đó để chữa bệnh cứu người. 

Khi bắt đầu chữa bệnh, Hava sẽ dùng rượu làm sạch lưỡi. Sau đó, bà bảo người bệnh kéo mí mắt lên, dùng lưỡi tìm tạp chất trong mắt. Chi phí cho mỗi lần chữa mắt mà bà nhận được là 10 euro. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân là người nghèo, gia cảnh túng thiếu, bà sẽ điều trị miễn phí mà không nhận tiền.

Tài năng của Hava được người dân địa phương hết sức ngưỡng mộ. Nhiều người còn đùa rằng khi bà chết, dân làng sẽ cắt lưỡi bà đi để nó có thể tiếp tục cứu người.

Hava không truyền nghề cho con cháu mình. Bà chia sẻ, các thế hệ sau thường cảm thấy mất vệ sinh khi mẹ mình dùng lưỡi liếm vào mắt người khác.

Bạn đang đọc bài viết Độc nhất vô nhị: Dị nhân chữa bệnh bằng cách liếm vào tròng mắt tại chuyên mục Sống khỏe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Rose Blue / Tin nhanh Online