Căn bệnh mà bé Karam mắc phải là rất hiếm, trong 1 triệu ca mới có 1 ca mắc phải.

Mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều là món quà quý giá dành cho cha mẹ. Với vợ chồng anh Sarwed Ahmed Nadar và cô Gufran Ali, người Iraq cũng vậy. Dù cậu con trai đầu lòng có hình hài dị tật khác người nhưng họ vẫn dành cho bé tất cả tình yêu thương của mình. Được biết, do mắc dị tật nên bé Karam có tới 8 chi trên cơ thể.

Em bé 'bạch tuộc' chào đời với 8 chi tách biệt
Hình ảnh cậu bé Karam lúc mới sinh với các chi thừa.

Trước khi chào đời, các bác sĩ đã chẩn đoán bé bị mắc căn bệnh thừa chi. Đây là một khiếm khuyết hiếm gặp khiến cho người mắc bệnh bị mọc thêm chi. Theo ước tính, trong 1 triệu người, chỉ có 1 người mắc phải dị tật này.

May mắn cho Karam, bố mẹ bé đã liên hệ được với chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình nổi tiếng với hy vọng sẽ cắt bỏ được 4 chi thừa. Bác sĩ Gaurav, công tác tại Bệnh viện Jaypee ở thành phố Delhi, Ấn Độ là người trực tiếp tiến hành ca phẫu thuật. Vào tháng 10/2016, ca phẫu thuật tháo chân thừa đã diễn ra thành công tốt đẹp. Lúc ca phẫu thuật diễn ra, bé đang ở tháng thứ 7. Hiện tại, bé Karam đã có được cơ thể bình thường giống như những đứa trẻ khác.

Nhìn sự hồi phục đáng kinh ngạc của con trai, anh Sarwed rất vui mừng. Mặc dù bé sinh ra không được lành lặn nhưng hai vợ chồng anh chưa bao giờ có ý nghĩ bỏ con. Vào thời điểm hiện tại, anh chỉ mong ước bé Karam khỏe mạnh và lớn lên bình thường như bao bạn nhỏ khác.

Em bé 'bạch tuộc' chào đời với 8 chi tách biệt
Bé Karam cùng bố mẹ và các y bác sĩ Bệnh viện Jaypee sau ca phẫu thuật.
Em bé 'bạch tuộc' chào đời với 8 chi tách biệt
Anh Sarwed chỉ mong con trai khỏe mạnh và phát triển bình thường như các bạn khác.
 

Hãy làm 3 điều này trước giấc ngủ để kéo dài thêm 15 năm tuổi thọ

Cuộc sống áp lực đôi khi khiến chúng ta rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, thậm chí là bệnh tật. Vậy nên, hãy tập cho mình những thói quen tốt trước khi quá muộn.

 

Răng trắng sáng tức thì nhờ nguyên liệu quen thuộc

Giấm táo là một trong những nguyên liệu quen thuộc được sử dụng trong chế biến thực phẩm. Nhưng bạn có biết giấm táo còn có khả năng làm trắng răng cực hiệu quả?

 

Bạn đang đọc bài viết Em bé 'bạch tuộc' chào đời với 8 chi tách biệt tại chuyên mục Sức khỏe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

BTV / Thời Đại