Trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một sự kiện có cả nghìn người tham gia có tên "Tìm kiếm HLV ĐTVN tại Phố đi bộ Hồ Gươm - Hà Nội".

Kể từ khi Hữu Thắng từ chức HLV trưởng tuyển Việt Nam tới nay, VFF vẫn chưa thể tìm được người thay thế chính thức. Ông Mai Đức Chung đang tạm ngồi trên chiếc ghế nóng trong lúc các lãnh đạo đàm phán với các ứng viên. Thế nhưng vị HLV gốc Hà Nội lại không được lòng người hâm mộ do lối đá nhàm chán, thiếu thuyết phục, được thể hiện rõ nét trong trận đấu với Campuchia vừa qua.

Untitled-1
Sự kiện thú vị được người hâm mộ bóng đá Việt Nam tạo nên.

Có lẽ vì quá nóng vội muốn tìm tân thuyền trưởng cho tuyển Việt Nam mà mới đây, trên mạng xã hội Facebook bất ngờ xuất hiện một sự kiện có tên "Tìm kiếm HLV ĐTVN tại Phố đi bộ Hồ Gươm - Hà Nội". Cho tới lúc này đã có gần hơn 1000 người quan tâm và 110 người khẳng định sẽ tham gia vào ngày 16/9 tới.

Tất nhiên đây chỉ là trò đùa của người hâm mộ vì không thể "bắt" được một vị HLV trưởng tài năng, đáp ứng đủ yêu cầu, một cách dễ dàng như vậy. Tuy nhiên điều này cho thấy rất nhiều người đang quan tâm tới sự thay đổi trong ban huấn luyện tuyển Việt Nam.

Hôm qua (12/9), VFF đã công bố những tiêu chí để tuyển chọn HLV trưởng mới, gồm:

- Tiêu chí Bắt buộc:

1. Có bằng HLV chuyên nghiệp (Pro License)

2. Từng là HLV trưởng các CLB chuyên nghiệp hoặc các ĐTQG

3. Có khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc

4. Không nằm trong thời gian xử phạt của VFF hoặc AFC, FIFA

5. Chấp nhận mức lương của VFF đề nghị

- Tiêu chí Ưu tiên:

1. Từng là cầu thủ bóng đá thi đấu chuyên nghiệp

2. Dưới 60 tuổi ở thời điểm ký hợp đồng.

hoang-anh-tuan-1
HLV Hoàng Anh Tuấn khó có cơ hội dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Được biết, hiện tại có 6 HLV ngoại ứng tuyển vào chiếc ghế nóng thay cho Hữu Thắng. Ngoài ra VFF cũng đề cử bốn cái tên khác là Huỳnh Đức, Hoàng Anh Tuấn, Henrique Calisto, Alfred Riedl, để đề phòng trong trường hợp không thể đạt thỏa thuận với các ứng viên nước ngoài.

Một điều thú vị là không có bất kỳ một HLV nội nào có bằng cấp HLV chuyên nghiệp (Pro License), tức không đáp ứng đủ tiêu chí. Theo đại diện VFF, chính vì thế mà không có HLV nội nào ứng tuyển.

Bạn đang đọc bài viết Fan Việt tổ chức sự kiện tìm HLV cho ĐTVN tại phố đi bộ hồ Gươm tại chuyên mục Thể thao của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyên Sang (T/H) / Tin nhanh Online