Giá vàng hôm nay 17/7 tiếp tục nhích lên và đã cán ngưỡng đảm bảo 1.230 USD/ounce, hứa hẹn tạo nên những kích thích và lôi kéo các nhà đầu tư trở lại với thị trường giao dịch kim loại quý này.

Mở cửa thị trường vàng sáng nay 17/7, giá vàng thế giới giao ngay đang ở ngưỡng 1.230,8 USD/ounce. Như vậy, trong vòng 24 giờ qua, giá vàng đã nhích lên và thậm chí có thể tăng cao hơn nữa trong ít giờ tới.

Giá vàng thế giới tăng kích thích nhu cầu vàng trong nước cũng trở nên sôi động hơn.

Cụ thể, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,32 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,40 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 60 nghìn ở chiều mua vào so với cuối tuần qua.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,23 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,47 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,45 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,34 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,16 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,41 triệu đồng/lượng (bán ra).

gold
Giá vàng hôm nay

Đây là dấu hiệu cho thấy giá vàng đang phục hồi có phần mạnh mẽ hơn. Nguyên nhân là do giá quý kim này ảnh hưởng từ đồng bạc xanh giảm giá. Đồng bạc xanh suy yếu thường là yếu tố hỗ trợ nhu cầu hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này đi lên, cũng là một trong những chất xúc tác để vàng hồi phục trở lại.

Các quan chức Fed cho biết họ lên kế hoạch nâng lãi suất ít nhất một lần nữa trong năm 2017. Lãi suất tăng cũng nhấc bổng đồng USD, vốn thường di chuyển ngược chiều với giá vàng. Giá vàng có cơ hội bứt phá lên 1.240 USD, thậm chí có thể tiến lên mức 1.250 USD/ounce.

Dự đoán về hướng đi của vàng trong ngắn hạn, theo kết quả khảo sát trực tuyến của Kitco, có 68% chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng, 16% cho rằng giá sẽ giảm, còn 16% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 17/7: Tuần mới khởi sắc tại chuyên mục Kinh doanh của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Trần Hiền / Tin nhanh Online