Sau nhiều phiên tăng liên tiếp, giá vàng thế giới bắt đầu hạ nhiệt. Các nhà đầu tư nhanh chóng chốt lãi vì lo ngại những diễn biến thất thường xung quanh chính quyền của Tổng thống Trump.

Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 giảm 0,17% xuống còn 1.250,78 USD/ounce. Hợp đồng tháng 6 kết thúc phiên giao dịch giảm 0,47% xuống còn 1.252,80 USD/ounce.

000_QAIT
Giá vàng hôm nay 20/5

Đây là một tuần phục hồi mạnh của quý kim. Vàng đã có một chuỗi tăng kéo dài 5 ngày liền- chuỗi tăng lớn nhất kể từ tháng 8 năm 2016. Tuy nhiên, trong phiên trước, động thái chốt lời của nhà đầu tư cũng như đồng dolaar phục hồi đã khiến giá mất đi đà tăng và giảm giá. Bước giảm trong ngày hôm qua cũng là bước giảm mạnh nhất kể từ 03/05 là 1,1%.

Giá vàng thế giới liên tục leo thang trong tuần nàu là do các nhân tố hỗ trợ rất lớn xuất phát từ những rắc rối xoay quanh câu chuyện chính trị của tổng thống Donal Trump. Nhà đầu tư tìm kiếm vàng là kênh chú ẩn an toàn khi chỉ số đồng USD đã giảm mạnh, về mức thấp nhất trong 6 tháng trở lại đây. Đồng USD đang ở mức thấp kỷ lục trong vòng 6 tháng qua đang là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới biến động của giá vàng.

Nhà Trắng đang chìm trong đám mây u ám nhất kể từ ngày Donal Trump lên nắm quyền chính trị.  các nhà đầu tư thì mất kiên nhẫn bởi họ nghi ngờ chính quyền không đủ khả năng thực hiện cải tổ thuế cũng như các lời hứa chiến dịch khác. Họ dần rời bỏ các tài sản rủi ro và tìm về với vàng, chờ đợi và quan sát nước Mỹ sẽ đi đến đâu. 

Tuy nhiên, sau một tuần leo thang, giá vàng thế giới có dấu hiệu trững lại và "giảm nhiệt". Giới đầu tư đang tranh thủ chốt lời từ những phiên giao dịch trước đó.

Trong nước, giá vàng không mấy sôi động. Khi mà giá vàng thế giới vẫn ở mức cao thì giá vàng trong nước đã giảm từ đầu phiên sáng qua.

Theo yết giá của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng mở cửa phiên thứ Hai (15/05) tại 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra) và hiện vào 16h55 chiều thứ Sáu (19/05) thì đang duy trì tại mức 36,48 – 36,56 (triệu đồng/lượng; mua vào – bán ra). Như vậy, tính chung cho cả tuần, giá vàng ở đơn vị này không đổi.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Bảo tín Minh Châu giá mua vào 36,94 triệu đồng/ lượng (mua vào)-36,55 triệu đồng/ lượng (bán ra), giảm đáng kể so với phiên ngày hôm qua ngày 19.5.

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 20/5: Liên tục xuống dốc tại chuyên mục Kinh doanh của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Trần Hiền / Ngaynay.vn