Một loạt chính sách mới được Google đưa ra và triển khai trong thời gian tới để giúp thanh lọc Youtube, loại bỏ các nội dung liên quan đến khủng bố cực đoan và bạo lực.

Theo các thông báo mới nhất được đưa ra trên trang web của công ty vào hôm qua, ngày 18/6, Google cho biết sẽ đưa ra nhiều biện pháp và chính sách thắt chặt hơn nhằm khoanh vùng, thu hẹp phạm vi tìm kiếm, xác định và loại bỏ các video được chia sẻ trên Youtube mang nội dung cực đoan liên quan đến khủng bố hoặc bạo lực.

m
Youtube có ảnh hưởng lớn tới người dùng. (Ảnh: Reuters)

Để làm được điều này, Google sẽ tăng cường các cảnh báo, cũng như đưa ra các đề xuất xác nhận thông tin về người dùng trước khi họ nhấn vào link một video tôn giáo nào đó. Về mặt kỹ thuật, “người khổng lồ” trong lĩnh vực công nghệ cũng có kế hoạch đầu tư nhiều hơn. Cụ thể, các tính năng xác định video cực đoan bằng cách sử dụng hashtag hay nhóm nội dung được phân loại sẽ được nâng cấp. Từ đó, các nội dung bị cấm sẽ nhanh chóng được xác định và bị xóa.

Bên cạnh đó, cả Google và Youtube sẽ cùng liên kết thêm với 50 tổ chức phi chính phủ chuyên nghiệp bên cạnh một nhóm đang hoạt động với 63 thành viên. Việc này sẽ cho phép tính năng gắn cờ được mở rộng. Google cũng cam kết sẽ tài trợ cho các tổ chức này.

Kent Walker, luật sư làm việc tại Google cho biết: “Trong khi chúng tôi và nhiều người khác đã không ngừng làm việc trong nhiều năm để xác định và loại bỏ các nội dung vi phạm chính sách, thì khi Internet đang ngày một phát triển, rõ ràng là chúng tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa”.

n
Luật sư Kent Walker làm việc tại Google. (Ảnh: Internet)

Ngoài Google và Youtube, Facebook cũng đã lên tiếng về việc tăng cường các chương trình bảo mật để đẩy lùi tệ nạn tuyên truyền khủng bố trên Internet. Mark Zuckerberg đã cùng các cộng sự nghiên cứu việc phát triển trí tuệ nhân tạo, cũng như tuyển 150 chuyên gia hàng đầu về công nghệ để thanh lọc Facebook, quét sạch các loại video, hình ảnh hay dòng trạng thái chia sẻ có nội dung dính tới khủng bố.

Bạn đang đọc bài viết Google 'thiết quân luật' để giảm thiểu nội dung cực đoan trên Youtube tại chuyên mục Chơi - Sành của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Thanh Hồng / Tin Nhanh Online