Theo như thông báo trước đó, kể từ ngày 5/9, Công ty Grab Việt Nam đã chính thức tăng mức chiết khấu từ 15% lên 20% đối với các tài xế GrabBike. Thông báo tăng chiết khấu được đưa ra tại gặp gỡ với các đối tác GrabBike tại TP. Hà Nội vào cuối tháng 8 vừa qua.

Trước đó, sau thông tin tăng chiết khấu, nhiều tài xế đã lên tiếng phản đối thậm chí tổ chức đình công, hơn nữa có xuất hiện thông tin Grab Việt Nam tăng chiết khấu đối với các tài xế để bù khoản lỗ hơn 400 tỷ đồng trong năm 2016.

Lên tiếng về vấn đề này, bà Nguyễn Thu An - Giám đốc Truyền thông Grab Việt Nam khẳng định, việc Grab tăng chiết khấu đối với các tài xế để bù khoản lỗ hơn 400 tỷ đồng là không chính xác.

"Những thông tin như vậy là thất thiệt, mang tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Không biết những con số đó lấy ra ở đâu bởi những thông tin liên quan đến doanh thu, lợi nhuận và nghĩa vụ tài chính là bí mật kinh doanh công ty và chỉ cung cấp cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền", đại diện Grab Việt Nam cho biết.

Bà An cũng cho biết, mới đây, hãng Grab đã huy động được số vốn lên tới hơn 2 tỷ USD từ Công ty Didi Chuxing của Trung Quốc và Ngân hàng SoftBank Group của Nhật Bản. "Với thị trường tiềm năng như Việt Nam, chúng tôi kỳ vọng số tiền huy động trên có thể được đầu tư vào thị trường Việt Nam trong thời gian tới".

Nhắc lại việc tăng chiết khấu 15% hiện tại lên 20%, bà An cho biết, mức phí 20% vốn đã được áp dụng với các đối tác mới tham gia GrabBike tại TP. HCM từ ngày 7/5/2017, và sắp tới cũng sẽ được áp dụng cho toàn bộ đối tác GrabBike tại TP. HCM từ ngày 5/9/2017. 

"Việc thay đổi mức phí này nhằm đảm bảo một mức phí thống nhất, ngang bằng với mọi đối tác tài xế GrabBike tại cả 2 thành phố, đồng thời nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng dịch vụ GrabBike. Mức phí này cũng đã được cân nhắc để vẫn đảm bảo tính cạnh tranh so với các dịch vụ tương tự đang có mặt trên thị trường", bà An cho biết.

Bạn đang đọc bài viết Grab chính thức tăng chiết khấu đối với tài xế GrabBike tại chuyên mục Kinh doanh của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Văn Huy / Doanh nghiệp Việt Nam