Các vụ ẩu đả nghiêm trọng trong giới thanh thiếu niên Hàn Quốc thời gian gần đây khiến dư luận nước này bất bình, trong đó có sự việc một nữ sinh trung học bị nhóm bạn đánh đập và bỏ mặc cho tới chết.

YTscreengrab_0
Tình trạng bạo lực học đường đang khiến dư luận Hàn Quốc lo ngại. Ảnh: Youtube, Facebook/Han Ju Yeon

Vấn đề tội phạm vị thành niên ở Hàn Quốc được dư luận nước này chú ý đặc biệt thời gian qua khi video chiếu cảnh một nữ sinh trung học 14 tuổi ở Busan bị nhóm bạn tấn công được lan truyền trên mạng Internet.

Theo một số thông tin, nữ sinh bị 5 bạn gái cùng độ tuổi đe dọa, tấn công và bỏ mặc cho tới chết vào ngày 1/9.

Những kẻ bắt nạt sử dụng “vũ khí” như ghế, ống kim loại và thuốc lá để tấn công nạn nhân trong hơn một tiếng.  Lý do chỉ bởi cô gái trẻ trả lời điện thoại của bạn trai mà một trong số thành viên trong nhóm đang hẹn hò. Đây là lần thứ hai nạn nhân bị nhóm “nữ quái” này đánh.

Nhóm đã đầu thú hai giờ sau vụ tấn công, theo NextShark. Tuy nhiên, cảnh sát không bắt giữ các đối tượng vì luật pháp Hàn Quốc không cho phép. Trên thực tế, cảnh sát cũng bị chỉ trích vì xử lý vụ việc kém.

Giới chức bị cáo buộc không đánh giá nghiêm túc sự việc dù hai trong nhóm “nữ quái” còn đang trong thời gian quản chế vì dính líu tới một vụ việc khác, theo Korea Herald.

Sau vụ án ở Busan, một sự cố tương tự liên quan đến bạo lực giữa các thanh thiếu niên cũng được công khai. Câu chuyện của Lee Haneul bị nhóm bạn học đánh với những vết thương tích nghiêm trọng đã được chị gái là Hanna chia sẻ trên Facebook. Dù độ tuổi của Lee không được nói rõ, song sự việc xảy ra ở Gangwon hồi tháng 7.

Ngày 11/9, truyền thông Hàn Quốc  đưa tin, nhiều người dân gọi điện tới cơ quan chính quyền, yêu cầu các nhà lập pháp viết lại bộ luật hiện tại, vốn quy định giới hạn biện pháp trừng phạt đối với những vị thành niên phạm tội.

Tổng thống Moon Jae-in cho hay, trang web kiến ​​nghị trực tuyến của văn phòng tổng thống đã nhận được một lá đơn kiến nghị với khoảng 260.000 chữ ký kêu gọi sửa đổi luật để tăng cường trừng phạt tội phạm vị thành niên.

Luật vị thành niên của Hàn Quốc bảo vệ những người phạm tội dưới 18 tuổi khỏi bị trừng phạt nghiêm khắc.

Tổng thống Moon cho rằng, giới chức nước này cần thảo luận về phương án nhằm chấm dứt bạo lực học đường sau vụ nữ sinh 14 tuổi bị nhóm bạn đánh tới chết.

Ông Moon cho rằng, "điều quan trọng là phải thu thập được những quan điểm của công chúng trước khi sửa đổi luật " và các bộ trưởng phụ trách vấn đề xã hội cần phải giải tham gia giải quyết vấn đề.

 

 

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc dậy sóng trước vụ nữ sinh bị 'đánh ghen', tấn công tàn nhẫn tới chết tại chuyên mục Tin quốc tế của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Tri Túc / Tin nhanh Online