Hiệu trưởng trường tiểu học Lệ Xá (huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) vì thu tiền sai quy định nên đã bị gần 50 phụ huynh quây và tạm giữ tại phòng hội đồng vào sáng 15/5. Sau đó, vị này đã bị cách chức.

Ông Nguyễn Thế Hưng – Chủ tịch UBND huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) phát biểu: “Đúng là sáng 15/5 có gần 50 phụ huynh tạm giữ bà Nguyễn Thị Quyên  - Hiệu trưởng trường tiểu học Lệ Xá tại phòng hội đồng vì cho rằng vị này thu tiền sai quy định. Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, đích thân tôi đã xuống tận trường học để nắm bắt tình hình.

Tôi cũng đã trực tiếp nói chuyện để hiểu rõ hơn về tâm tư, nguyện vọng của bà con. Nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc này là do những khoản thu trái quy định của bà Nguyễn Thị Quyên từ năm 2012 đến năm 2016 về tiền học 2 buổi/ngày của học sinh tiểu học.

Bình thường học sinh chỉ học 5 buổi nhưng nhà trường cho học sinh học cả các buổi chiều. Nắm bắt nguyện vọng của nhân dân, tôi đã yêu cầu nhà trường trả lại toàn bộ số tiền đó cho phụ huynh học sinh và con số lên khoảng gần 1 tỷ đồng. Các phụ huynh cũng đồng tình với phương án này và thả cô Quyên".

tieu_hoc_le_xa
Trường Tiểu học Lệ Xá, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, nơi xảy ra vụ việc. (ảnh: Thời báo làng nghề Việt)

Ông cũng nói thêm: "Tôi đã chỉ đạo nhà trường chỉ được dạy số buổi theo đúng quy định của Sở GD&ĐT. Sau sự việc này, để trấn an tinh thần phụ huynh học sinh, chúng tôi đã có quyết định chính thức cách chức bà Nguyễn Thị Quyên từ hiệu trưởng xuống hiệu phó và thời gian tới có thể điều đến một cơ sở giáo dục nào đó.

Đây sẽ là bài học đắt giá cho các trường. Hôm nay, tôi cũng đã chỉ đạo việc thanh tra, kiểm tra các trường, nếu trường nào thu sai quy định sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm”.

Trước đó, hiệu trưởng trường tiểu học Lệ Xá là bà Nguyễn Thị Quyên đã cho thu nhiều khoản trái với quy định của Nhà nước, theo phản ánh của nhiều phụ huynh từ năm học 2012 – 2013 đến nay, và hơn nữa, bà Quyên còn chỉ đạo các giáo viên thu qua nhiều năm mà không hề bị xử lý.

Lãnh đạo nhà trường không chịu tiếp thu, lắng nghe ý kiến của phụ huynh nên mới dẫn đến việc gần 50 phụ huynh giữ hiệu trưởng tại phòng hội đồng sáng 15/5.

Trong năm học 2016-2017, hàng loạt các khoản tiền được liệt kê trong đầu năm học gây bức xúc cho phụ huynh như: Hỗ trợ tu sửa cơ sở vật chất; Khuyến học; quỹ Đội; quỹ Hội phụ huynh học sinh, hỗ trợ trang thiết bị dạy học, Hỗ trợ tu sửa phòng tin; Hỗ trợ bảo vệ; Nâng cấp dòng điện 3 pha; Tiền điện; Tiền nước; Vệ sinh; Tin học,...khiến cho phụ huynh học sinh vô cùng bức xúc, đẩy sự việc lên căng thẳng hơn rất nhiều.

Bạn đang đọc bài viết Hiệu trưởng bị 50 phụ huynh quây và tạm giữ tại phòng hội đồng vì thu tiền sai quy định tại chuyên mục Giáo dục 24h của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Thành Lê / Ngaynay.vn