HLV trưởng người xứ Nghệ đã quyết định loại 4 cái tên là thủ thành Sỹ Huy, Tấn Tài, Tấn Sinh và Thanh Thịnh. Như vậy, thủ môn Phí Minh Long đã được giữ lại, dù anh vẫn đang còn chấn thương tay.

Theo đó, 4 cầu thủ bị loại gồm thủ môn Đỗ Sỹ Huy, hậu vệ Hồ Tấn Tài, Đỗ Thanh Thịnh và trung vệ Huỳnh Tấn Sinh. Đây là điều không quá bất ngờ khi cả bốn cầu thủ này đều không được HLV Nguyễn Hữu Thắng sử dụng nhiều trong thời gian vừa qua.

HLV Hữu Thắng chính thức gạch tên 4 cầu thủ
Tấn Tài (trái) và Tấn Sinh là 2 trong 4 cầu thủ bị loại. Ảnh: N.K
HLV Hữu Thắng chính thức gạch tên 4 cầu thủ
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh tại buổi họp kỹ thuật sáng 13-8. Ảnh: NAM KHÁNH

Thủ môn Sỹ Huy và hậu vệ Tấn Tài không ra sân một phút nào ở bảng H vòng loại U-22 châu Á 2018 diễn ra tại TP.HCM hồi tháng 7. Còn hậu vệ Thanh Thịnh (đá chính) và trung vệ Tấn Sinh (ra sân ở hiệp hai) thì được ra sân trong trận thắng Macau 8-1 ở vòng loại U-22 châu Á 2018.

HLV Hữu Thắng chính thức gạch tên 4 cầu thủ
Thủ môn Sỹ Huy bị loại khỏi danh sách dự SEA Games 2017. Ảnh: N.K

Việc loại thủ môn số ba Sỹ Huy được xem là sự mạo hiểm của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Bởi hiện tại, thủ môn Minh Long đang bị bong gân cổ tay trong buổi tập tại Malaysia hôm 11-8 và được bác sĩ dự đoán mất một tuần hồi phục. Trong khi nếu thủ môn còn lại Tiến Dũng bị chấn thương hay thẻ phạt thì sẽ rất khó cho U-22 VN trong trường hợp Minh Long không kịp bình phục chấn thương.

Trao đổi với HLV Nguyễn Hữu Thắng về việc cầu thủ bị loại có được tiếp tục ở lại Malaysia tập luyện cùng đội và cổ vũ cho đội tuyển U-22 VN hay không, ông cho biết cầu thủ bị loại sẽ phải trở về nước dù ông rất muốn họ ở lại. Ông nói: "Tôi được thông báo là quy định của BTC SEA Games 2017 là cầu thủ bị loại sẽ lập tức trở về nước chứ không được ở lại cùng đội vì lí do an ninh. Tuy nhiên, tôi sẽ hỏi kỹ hơn về vấn đề này".

Danh sách 20 cầu thủ U22 Việt Nam dự SEA Games 29

Thủ môn (2): Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Minh Long (Hà Nội FC).

Hậu vệ (6): Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đình Trọng (Sài Gòn FC), Văn Khánh (SLNA), Văn Kiên (Hà Nội FC), Văn Thanh (HAGL), Văn Hậu (Hà Nội FC).

Tiền vệ (8): Tuấn Anh, Đông Triều, Văn Toàn, Hồng Duy (HAGL), Xuân Trường (Gangwon FC), Duy Mạnh (Hà Nội FC), Quang Hải (Hà Nội FC), Lâm Ti Phông (Khánh Hòa).

Tiền đạo (4): Nguyễn Công Phượng (HAGL), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Tuấn Tài (SLNA), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa)

Bạn đang đọc bài viết Hữu Thắng chốt danh sách, chấp nhận khả năng đội U22 chỉ còn... 1 thủ môn tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

BTV / Thể thao số 360