Nhật Bản là nước có nhiều người sống thọ nhất trên thế giới, vậy bí quyết của họ là gì?

Việc bạn làm đầu tiên sau khi thức dậy là gì? Đánh răng, rửa mặt, ăn sáng hay tập thể dục,... nhưng đối với người Nhật, việc đầu tiên họ làm ngay sau khi thức dậy chính là uống nước. Bởi uống nước vào thời điểm này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa được mọi bệnh tật.

Trên thực tế, các nhà khoa học cũng đã có nhiều bài kiểm tra để chứng minh giá trị của nước đối với sức khỏe con người. Người Nhật cho rằng tùy theo từng cách uống nước mà liệu pháp này có thể điều trị khỏi hoặc giảm nhẹ nhiều căn bệnh như đau đầu, đau nhức cơ thể, bệnh tim, viêm khớp, động kinh, tim đập nhanh, béo phì, viêm phế quản, bệnh tim, viêm màng não, viêm dạ dày, thận, tiểu đường, trĩ, táo bón, tiêu chảy, các bệnh về mắt, bệnh tai mũi họng, tử cung hay thậm chí có thể giảm sự tiến triển của bệnh ung thư.

1
Uống nước ngay sau khi thức dậy là một trong những bí quyết sống thọ của người Nhật.

Nguyên tắc uống nước

1. Uống ngay sau khi thức dậy, trước khi đánh răng 4 ly nước 160ml, tức uống 640ml.

2. Sau đó đi vệ sinh răng miệng và không ăn bất kỳ thứ gì trong vòng 45 phút sau đó.

3. Sau 45 phút có thể ăn sáng như bình thường.

4. 15 phút sau khi ăn sáng, trưa, tối không được ăn uống bất kỳ thứ gì trong vòng 2 giờ.

5. Người già, người ốm không thể uống 4 ly nước ngay sau khi thức dậy như người bình thường, vì vậy những đối tượng này nên bắt đầu bằng lượng nước ít hơn sau đó tăng dần lên.

Khoảng thời gian uống nước để điều trị bệnh hiệu quả

2
Uống nước ấm sẽ tốt hơn nhiều so với uống nước lạnh.

Huyết áp cao: 30 ngày

Bệnh về dạ dày: 10 ngày

Bệnh tiểu đường: 30 ngày

Táo bón: 10 ngày

Ung thư: 180 ngày

Bệnh lao: 90 ngày

Bệnh viêm khớp: Tuần thứ nhất, chỉ uống nước theo phương pháp trên 3 ngày đầu. Từ tuần thứ 2 trở đi, thực hiện hàng ngày.

Phương pháp này tuy không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào nhưng có thể khiến bạn đi tiểu nhiều hơn. Ngoài ra, để đạt hiệu quả như mong muốn, bạn cần áp dụng theo phương pháp này đều đặn mỗi ngày.

Lưu ý bạn cũng chỉ nên uống nước ấm, hạn chế uống uống lạnh đặc biệt là sau khi ăn. Bởi nước lạnh sẽ làm động lượng thức ăn mà bạn mới tiêu thụ, từ đó gây ảnh hưởng xấu tới hệ thống tiêu hóa.

Bạn đang đọc bài viết Học cách người Nhật chữa bách bệnh mà ai cũng làm được tại chuyên mục Sống khỏe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Hà Phương / Theo Dranthonybiz.com