Việc Apple thử nghiệm kết hợp cảm biến vân tay vào bên dưới màn hình chính có thể là nguyên nhân gây nên sự chậm trễ này.

2017 đánh dấu kỷ niệm 10 năm ra đời chiếc iPhone đầu tiên. Apple được dự đoán sẽ giới thiệu 3 mẫu iPhone mới gồm 2 mẫu được nâng cấp từ iPhone 7, và một thiết bị được thiết kế hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, theo báo cáo gần đây của Bloomberg, đợt giới thiệu iPhone mới rất có thể sẽ phải tạm hoãn "một hoặc hai tháng" so với kế hoạch thông thường của Apple. Nguyên nhân được xác định do một số trục trặc trong khâu sản xuất.

iPhone mới có thể bị hoãn ra mắt
Hãng tin Bloomberg cho rằng iPhone mới sẽ được trang bị cụm camera kép ở mặt trước. Ảnh: Theverge.

Nhiều tin đồn cho hay thiết bị được thiết kế mới sẽ có màn hình lớn hơn với các cạnh cong, tương tự như thiết kế của Galaxy S8. Ngoài ra, việc Apple thử nghiệm kết hợp cảm biến vân tay vào bên dưới màn hình chính cũng là nguyên nhân gây nên chậm trễ.

Theo The Verge, Samsung có thể cũng đã cố gắng mang tính năng tương tự lên Galaxy S8, song vì quá phức tạp nên quyết định đặt cảm biến vân tay ở mặt sau, bên cạnh camera như hiện nay.

Ngoài ra, iPhone mới được dự đoán sẽ sở hữu camera selfie với cảm ứng 3D, thậm chí Bloombergcòn cho rằng mặt trước sẽ được trang bị cụm camera kép. Trong khi đó, chuyên gia phân tích từ KGI Ming-Chi Kuo nhận định thiết bị sẽ có cảm biến hồng ngoại.

Bạn đang đọc bài viết iPhone mới có thể bị hoãn ra mắt tại chuyên mục Công nghệ của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Đại Việt / news.zing.vn