Nếu được Flores thách đấu, nam diễn viên "Bẫy rồng" sẵn sàng mời võ sư lên võ đài, thi đấu có luật lệ, mang tính thể thao, trau dồi và học hỏi.

Trong buổi phỏng vấn mới đây với Tri thức trực tuyến, Johnny Trí Nguyễn đã thể hiện quan điểm đối với hành trình của võ sư Flores tới Việt Nam thách đấu võ phái Nam Huỳnh Đạo, từng gây chấn động dư luận trong nước.

johnny-tri-nguyen-3
Johnny Trí Nguyễn là một trong ngôi sao võ thuật số 1 tại Việt Nam.

Theo đó, ngôi sao võ thuật 43 tuổi không ủng hộ cách thách đấu giữa các võ đường và luôn tâm niệm cách giao lưu võ thuật tốt nhất là lên võ đài.

"Đấu ở ngoài, đấu võ đường này với võ đường khác là phong cách kiểu ngày xưa. Nếu đấu như vậy thì không có quan tâm đến số cân nặng của các đối thủ. Lúc đó là chiến đấu chứ không phải là thể thao nữa. Hai đối thủ có thể đưa ra nhiều đòn nguy hiểm nhằm hạ gục nhau", Johnny Trí Nguyễn cho biết.

Nam diễn viên này cho biết việc thi đấu không cùng cân nặng thì có thể chọc vào mắt, cắn tai và đánh vào huyệt nguy hiểm nhằm hạ gục đối thủ. Lúc đó mọi đòn hiểm, tiêu cực đều sẽ được sử dụng trong trận đấu nhằm đảm bảo tính thắng - thua.

johnny-tri-nguyen-2
Johnny Trí Nguyễn dạy võ tại Liên Phong.

Khi được hỏi liệu có sẵn sàng sàn giao lưu võ thuật cùng với võ sư Flores hay không, Johnny Trí Nguyễn thắng thắn đưa ra câu trả lời.

"Tôi sẽ mời lên võ đài", diễn viên Bẫy rồng khẳng định. "Thi đấu trên võ đài để có luật lệ, mang tính thể thao, trau dồi và học hỏi. Ở trên võ đài sẽ cấm võ sĩ thực hiện những đòn mạo hiểm, bắt buộc hai võ sĩ phải đồng cân nặng. Như vậy mới công bằng".

Johnny Trí Nguyễn được biết tới nhiều là một diễn viên xuất chúng, từng tạo nên danh tiếng với hàng loạt bộ phim hành động võ thuật như Dòng máu anh hùng, Bẫy rồngBụi đời Chợ Lớn.

johnny-tri-nguyen-1
Johnny Trí Nguyễn là một cao thủ võ thuật đã được kiểm chứng.

Ngoài công việc của diễn viên, Johnny Trí Nguyễn còn là một võ sư, dạy học tại võ đường Liên Phong ở Quận 7, TP.HCM. Anh từng được vào đội tuyển tán thủ của Mỹ, đại diện tranh giải vô địch wushu thế giới tại Roma (Italia-1997), vô địch châu Mỹ (1998) và từng đoạt HCV tại giải Vô địch Panamerican Wushu kỳ 2 tại Toronto.

Mặc dù vậy nền tảng võ thuật chính của Johnny vẫn là võ thuật cổ truyền với Liên phong quyền, được chân truyền từ ông nội - võ sư Nguyễn Chánh Minh, người từng vang danh một thời với cái tên "Nhạn trắng Cà Mau". Ngoài ra, anh còn rất thành thạo nhiều môn khác như vật, vovinam, taekwondo, đấu kiếm, quyền Anh hay võ tổng hợp (MMA).

Bạn đang đọc bài viết Johnny Trí Nguyễn tuyên bố sẵn sàng 'lên võ đài' với Flores tại chuyên mục Thể thao của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyên Sang / Tin nhanh Online