Những thực khách hoảng sợ khi phát hiện giòi bò lúc nhúc trên đĩa sụn gà nướng nên phản ánh với quản lý quán rồi đăng hình ảnh lên facebook.

Ngay sau đó, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đà Nẵng đã vào cuộc kiểm tra và xử phạt nhà hàng này.

Khách lên facebook phản ánh sụn gà nướng ở nhà hàng Đà Nẵng có giòi

Ngày 7/8, trên trang facebook cá nhân bà T.T.T.Tr (trú Đà Nẵng) đã bức xúc phản ánh về việc đoàn khách của mình gồm đại diện nhiều công ty du lịch ở Quảng Nam, Đà Nẵng khi đang dùng bữa tại quán C.B ( đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) thì phát hiện giòi bò lúc nhúc trong món ăn.

Theo bà Tr., trưa ngày 7/8, đoàn khách gọi nhiều món trong đó có món sụn gà nướng. Tuy nhiên, vì thấy món ăn đã nguội nên khách yêu cầu nhân viên mang vào hâm nóng.

"Khi đem món ăn ra lại, ai cũng ăn, rồi bất ngờ phát hiện 5 con giòi đang bò lúc nhúc. Chúng tôi sợ quá nhưng không biết làm sao bây giờ nữa. Mọi người ơi hãy cẩn thận", bà Tr. viết trên trang facebook cá nhân.

Ngay sau khi phát hiện món ăn có giòi, bà Tr. và các thực khách đã gọi phản ánh vụ việc với quản lý quán.

Khách phản ánh sụn gà nướng có giòi, nhà hàng ở Đà Nẵng bị phạt 4 triệu đồng
Hình ảnh mấy con giòi trong đĩa sụn gà nướng khiến nhiều người phát hoảng. Ảnh cắt từ clip.

"Quản lý ra xin lỗi rất đàng hoàng nhưng không giải thích được vì sao món ăn lại xuất hiện giòi như vậy. Tôi nghĩ đây là quán ăn lớn, có cả hệ thống nên sai sót chắc nằm trong khâu nhập sản phẩm hay gì đó. Tôi cũng không muốn làm lớn chuyện mà chỉ đăng lên trang cá nhân của mình để cảnh báo mọi người đừng ăn món đó nữa", bà Tr. nói.

Ngày 8/8, liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng, đại diện chuỗi nhà hàng sườn nướng cho hay đã biết về vụ việc và khẳng định đại diện nhà hàng đang xử lý, chưa thể cung cấp thêm thông tin về nguyên nhân có giòi trong món ăn.

Nhà hàng bị xử phạt 4 triệu đồng

Liên quan đến vụ việc, chiều 8/8, trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết, vừa ra quyết định xử phạt nhà hàng C. (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) 4 triệu đồng vì hành vi sử dụng nguyên liệu để chế biến thực phẩm không an toàn.

"Qua kiểm tra thì chủ nhà hàng cũng công nhận món ăn họ dọn lên có sinh vật lạ. Trước đó thì họ dọn lên nhưng không phát hiện gì hết, sau đó khách họ yêu cầu hâm nóng lại và có cho thêm cà chua và rau. Sau khi đem ra lại thì khách phát hiện trong món ăn có một số sinh vật lạ giống giòi. Chủ quán cho biết nghi là ở trong cà chua hoặc rau", ông Tiến nói.

Khách phản ánh sụn gà nướng có giòi, nhà hàng ở Đà Nẵng bị phạt 4 triệu đồng
Nhà hàng C. bị xử phạt 4 triệu đồng vì sử dụng nguyên liệu để chế biến thực phẩm không an toàn.

Qua ghi nhận và khai thác vụ việc từ phía chủ nhà hàng, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt cơ sở về hành vi chế biến thực phẩm không an toàn theo điểm B, khoản 2, điều 20 của nghị định 178.

Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết thêm: "Hiện nhà hàng đã chấp hành nộp phạt và cũng đã liên hệ với các khách hàng đó để xin lỗi về sự cố này. Ngoài ra, qua kiểm tra thực tế thì cơ sở này không có sai phạm nào khác. Cụ thể về bếp núc, cơ sở chế biến thức ăn sạch sẽ và có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, thịt dùng để chế biến thức ăn đều có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo an toàn".

Bạn đang đọc bài viết Khách phản ánh sụn gà nướng có giòi, nhà hàng ở Đà Nẵng bị phạt 4 triệu đồng tại chuyên mục Mạng xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Hà Nam / Theo Trí thức trẻ