Đại diện quận Tây Hồ khẳng định không có chuyện san lấp hồ làm khách sạn mà chỉ là dự án nạo vét hồ Tây.

Mới đây trên mạng xuất hiện thông tin kèm theo một số bức ảnh phản ánh hồ Tây kêu cứu vì bị san lấp.

Theo thông tin, khu vực hồ Tây - gần Hãng phin truyện Việt Nam (trên đường Nguyễn Đình Thi) có 2 máy xúc đang ra sức san ủi đất xuống hồ.

“Họ đã lấp được một góc rồi, còn khoảng rộng nữa chắc sẽ bị lấp tiếp”, người dân sống ven hồ Tây bày tỏ lo ngại.

Không có chuyện san lấp hồ Tây làm khách sạn
Máy xúc đang làm tại khu vực hồ Tây. Ảnh: Phong Nguyên

Có mặt tại khu vực được phản ánh hôm nay, theo quan sát của phóng viên, một hàng rào tôn cao khoảng 2m, dài hơn 100m quây kín công trường phía đường dạo ven hồ Tây.

Bên trong công trường là một bãi đất, đá mới được san lấp trên mặt hồ Tây rộng khoảng 200m2. Tại đây còn có 2 máy xúc liên tục múc đất từ lòng hồ Tây đổ vào phía bãi đất.

Trao đổi với báo chí, Chánh Văn phòng UBND quận Tây Hồ Võ Thị Bích Thủy khẳng định, không có chuyện san lấp hồ làm khách sạn như phản ánh.

“Đây chỉ là dự án nạo vét hồ Tây chứ không phải lấp hồ làm khách sạn như thông tin trên mạng xã hội”, bà Thủy nói rõ.

Không có chuyện san lấp hồ Tây làm khách sạn
Biển thông báo dự án nạo vét cải tạo hồ Tây. Ảnh: Phong Nguyên

Bà Thủy cho hay, đơn vị thi công đã thực hiện dự án khoảng 2 tuần nay. Trước khi thực hiện dự án chính quyền địa bàn cũng đã có thông báo để người dân được biết.

Theo Chánh Văn phòng UBND quận Tây Hồ, ngay bên ngoài hàng rào công trường cũng có tấm biển nêu rõ Dự án thi công xây dựng công trình nạo vét cải tạo lòng hồ Tây đoạn đường Thanh Niên (từ làng văn hóa Việt Nhật đến Câu lạc bộ Hà Nội) và từ khu vực số 2 đến số 10 Nguyễn Đình Thi.

Về việc bãi đất, đá rộng khoảng 200m2 lấp một góc hồ Tây, bà Thủy lý giải việc làm nền như vậy tạo điều kiện thuận lợi cho ô tô tiến vào khu vực nạo vét lấy bùn chở đi nơi khác.

Bà cũng khẳng định, sau khi nạo vét xong, đơn vị thi công sẽ múc chạc thải, đất cát dùng để đắp đường, quây hố, vận chuyển đi nơi khác, trả lại nguyên trạng hồ Tây.

 

 

Bạn đang đọc bài viết Không có chuyện san lấp hồ Tây làm khách sạn tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Hương Quỳnh / Vietnamnet