Đêm nay 12/9, Champions League sẽ chính thức khởi tranh trở lại, tuy nhiên, người hâm mộ Việt Nam sẽ không được theo dõi trực tiếp giải đấu danh giá nhất châu Âu. Lý do là vì VTVCab vẫn chưa thể tái ký hợp đồng với đối tác bán bản quyền hai giải đấu này.

Năm 2015, VTVCab đã trở thành đơn vị duy nhất trong số các đài truyền hình Việt Nam mua được bản quyền UEFA Champions League và Europa League, với bản hợp đồng kéo dài 3 mùa giải.

Tuy nhiên, trong 2 năm phát sóng giải đấu này, VTVCab gặp nhiều sự cố liên quan tới việc bị dừng sóng, cắt sóng. Thậm chí, họ còn bị đối tác cắt sóng từ vòng knock-out, khi giải đấu bước vào giai đoạn kịch tính và hấp dẫn.

Cuối mùa giải 2016/2017, đơn vị cung cấp bản quyền chương trình phát sóng Champions League và Europa League đã thông báo ngừng cung cấp tín hiệu, yêu cầu VTV Cab ngừng truyền dẫn, phát sóng, quảng bá, phân phối các chương trình liên quan đến hai giải đấu này.

C1 2018
Người hâm mộ Việt Nam nhiều khả năng không được theo dõi trực tiếp Champions League 2017/2018 trên sóng truyền hình.

Theo tờ Thể thao & Văn hóa, tới thời điểm này VTVCab vẫn chưa nhận được thông báo nào về kế hoạch phát sóng Champions League mùa giải 2017/2018. Vẫn chưa có động thái nào cho thấy VTVCab thuyết phục được đơn vị cung cấp bản quyền để đưa các trận đấu tại Champions League và Europa League trở lại kế hoạch phát sóng.

Bất chấp việc Champions League trở lại vào đêm nay (12/9), tất cả vẫn phải chờ đợi và không loại trừ khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không được xem giải đấu số 1 châu Âu ở mùa giải năm nay.

Bạn đang đọc bài viết Không đài nào ở Việt Nam có bản quyền trực tiếp Champions League 2017/2018 tại chuyên mục Thể thao của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Anh Vũ / Tin nhanh Online