Nếu chiến tranh bùng nổ, nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể bị tiêu diệt nhanh gọn trong vòng 15 phút bằng một tên lửa mới của Hàn Quốc.

 
 
Kim-Jong-Un-and-missile-853804
Tính mạng của ông Kim Jong-un bị đe dọa bởi tên lửa Triều Tiên

Theo tờ Express, Triều Tiên hiện đang nằm trong tầm ngắm của Hàn Quốc khi chính quyền Seoul hôm 13/9 tuyên bố đã thử thành công tên lửa có khả năng tấn công phủ đầu Bình Nhưỡng và tiêu diệt chế độ của ông Kim Jong-un.

Trước thái độ thách thức của quốc gia hàng xóm “cứng đầu”, Hàn Quốc đã tăng cường khả năng tấn công chống lại Triều Tiên bằng cuộc thử nghiệm lần đầu tên lửa không đối đất tầm xa hôm 13/9. Điểm đáng chú ý của tên lửa sát thủ này của Hàn Quốc chính là được trang bị tính năng tàng hình cho phép nó tránh bị phát hiện bởi radar khi đang tiến thẳng tới mục tiêu.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết tên lửa Taurus do Đức chế tạo, có phạm vi hoạt động tối đa lên đến 500 km. Taurus có thể hoàn thành nhiệm vụ ném bom tấn công các địa điểm sản xuất vũ khí hạt nhân quan trọng của Triều Tiên chỉ trong vòng 15 phút. Điều đó đồng nghĩa với tính mạng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ bị đe dọa nếu đến thăm những cơ sở hạt nhân này.

Bên cạnh tên lửa Taurus, tờ Dailymail hôm 13/9 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo cho biết, đến cuối năm 2017, quân đội nước này sẽ hoàn tất việc thành lập một biệt đội chuyên làm nhiệm vụ ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Biệt đội được cho là có quy mô khoảng 1.500-3000 binh sĩ. Biệt đội có tên Spartan 3000  có vai trò “khiến cho ông Kim Jong-un phải lo bảo toàn tính mạng” và ngăn Triều Tiên triển khai vũ khí hạt nhân.

Những động thái cứng rắn của Hàn Quốc được đưa ra trong bối cảnh khủng hoảng Triều Tiên tiếp tục tăng nhiệt khi chính quyền Bình Nhưỡng liên tiếp thử tên lửa và vũ khí hạt nhân, thách thức cộng đồng quốc tế. Bất chất những lệnh trừng phạt nghiêm khắc từ Liên Hợp Quốc, Triều Tiên vẫn tuyên bố tăng cường phát triển vũ khí hạt nhân và sẽ thực hiện thêm nhiều vụ thử tên lửa nhằm vào mục tiêu ở Thái Bình Dương.

Bạn đang đọc bài viết Khủng hoảng Triều Tiên: Tên lửa có thể tiêu diệt ông Kim Jong-un chỉ trong 15 phút tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Trang / Tin nhanh Online