Nhiều công ty công nghệ thuộc California, Mỹ đang khuyến khích nhân viên mang chó đến văn phòng. Họ cho rằng đây là cách giảm căng thẳng và tăng hiệu quả công việc.

Giám đốc điều hành của Gumfam, ông Ophir Tanz cho biết: "Tại GumGum, một công ty gần thành phố biển Santa Monica, chuyên về sản xuất thiết bị thông minh, nhân viên được phép mang chó đến nơi làm việc". Chú chó Indy, thuộc giống Eskimo của Mỹ được mọi người chào đón vui vẻ khi đến chỗ làm, thậm chí nó còn được ăn uống cùng nhân viên.
 
Ophir Tanz nói: "Tôi nghĩ đây là một môi trường làm việc tuyệt vời, giảm thiểu căng thẳng, mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ".
cho 1

Tất nhiên điều này không phù hợp với tất cả các nhân viên. Ông Nicole Hirschman, giám đốc tiếp thị của GumGum nói: "Không phải ai cũng thích chó và làm thế nào để chơi với chúng trong giờ làm việc cũng là một vấn đề đáng nói". Công ty sẽ phải thiết lập những phòng riêng dành cho những chú chó đặc biệt.

Chính sách dành cho vật nuôi tại GumGum chỉ áp dụng cho chó, nhưng có thể chấp nhận thêm những loài khác như mèo trong thời gian tới. Ophir Tanz cũng thừa nhận rằng, việc cho chó đến văn phòng nếu không kiểm soát có thể vấp phải những bất lợi.

cho 4
cho 2
cho 5

Tương tự như vậy, tại Tradesy, một cửa hàng thời trang trực tuyến cho phụ nữ. Họ cũng thực hiện chính sách cho chó tới nơi làm việc. Rất nhiều loại chó khác nhau ngồi trong phòng họp, trên ghế nghỉ, dưới bàn làm việc. Giám đốc của Tradesy Tracy DiNunzio cho rằng, những chú chó chính là động lực cho nhân viên tại đây.

Tracy DiNunzio khẳng định: "Những chú chó chính là sợi dây gắn kết nhân viên, họ thích làm việc tại đây cũng nhờ điều này".

Bạn đang đọc bài viết Kỳ lạ công ty khuyến khích dắt chó đi làm để giảm căng thẳng tại chuyên mục Kinh doanh của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Việt An (Theo Reuters.com) / Tin Nhanh Online