Tuy tỏi khiến hơi thở có mùi khó chịu nhưng ăn tỏi hoặc ngậm một tép tỏi trong miệng khoảng 30 phút sẽ mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe.

Tỏi là một loại gia vị rất tốt cho sức khỏe và cách tốt nhất để tiêu thụ tỏi chính là ăn sống. Tuy nhiên, việc này không chỉ khiến hơi thở có mùi khó chịu mà còn gây ra cảm giác nóng ở cổ họng và dạ dày. Vậy liệu có cách khác để nạp được đầy đủ các chất dinh dưỡng trong tỏi mà không phải ăn sống không?

Nếu đang băn khoăn về vấn đề này, bạn hãy thử ngậm tỏi trong miệng. Cách làm này cũng mang lại những hiệu quả tương tự như việc ăn tỏi sống. Chỉ cần thực hiện trong vòng 10-15 ngày, bạn sẽ nhận ra sự thay đổi của cơ thể.

Cách làm

- Lấy một tép tỏi, bóc sạch vỏ rồi cho vào miệng ngậm.

- Liên tục di chuyến miếng tỏi để khoang miệng tiết ra nhiều bọt hơn.

1
Ngậm tỏi khoảng 30 phút vào buổi sáng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nên thực hiện khi nào?

Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để áp dụng phương pháp này. Bạn hãy ngậm tỏi trong miệng khoảng 30 phút, trong khoảng thời gian này bạn có thể làm các công việc khác.

Điều gì sẽ xảy ra?

Các chất từ tỏi sẽ được trộn lẫn với nước bọt và đi vào cơ thể. Phương pháp này sẽ giúp làm sạch hệ thống bạch huyết và các mao mạch. Ngoài ra, tỏi còn giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Không chỉ vậy, nó còn làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, kích thích vị giác, ngăn ngừa bệnh cúm, thiếu máu, các vấn đề về hô hấp, hỗ trợ điều trị bệnh viêm phế quản và có lợi cho bàng quan và thận. Hơn nữa, tỏi còn giúp làm giảm các cơn ho mãn tính, ngăn ngừa hình thành sỏi thận.

2
Tỏi là loại gia vị mang lại vô vàn cho sức khỏe.

Nên làm gì sau 30 phút ngậm tỏi?

Sau 30 phút ngậm tỏi, bạn nên nhổ nước bọt còn lại trong khoang miệng. Đánh răng và nhai vài lá bạc hà để khử môi hôi của tỏi trong khoang miệng.

Lưu ý

Nếu bạn bị dị ứng với tỏi thì tốt nhất bạn không nên thử cách này. Ngoài ra, nếu bạn bị hôi miệng thì bạn cũng không nên áp dụng bởi tỏi sẽ khiến tình trạng này trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

Bạn đang đọc bài viết Ngậm một tép tỏi trong miệng khoảng 30 phút, điều bất ngờ sẽ xảy ra tại chuyên mục Sống khỏe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Hà Phương / Tin nhanh Online